Đá mã não là gì?

Thutinh.vn cho biết đá mã nào có nguồn gốc từ các hốc trống của đá – trước kia là những bong bóng khí trong đá nham thạch. Khi nham thạch của núi lửa phun trào, không khí bên trong không thoát ra ngoài kịp và bị giữ lại phía bên trong sau khi nham thạch cứng lại vì nguội. Trải qua hàng triệu năm sau, các lỗ hổng ấy biến thành mã não, canxit hay thạch anh.

– Với ý nghĩa là loại đá hộ mệnh, mang mã não như mang một lá bùa may mắn và hạnh phúc cho con người, ngày nay đá mã não được ứng dụng rất nhiều trong việc chế tạo các loại trang sức như: mặt dây chuyền Phật bản mệnh bằng đá mã não, nhẫn đá mã não, vòng tay Phật bản mệnh bằng đá mã não.

Ý nghĩa phong thủy của đá mã não

– Đàn ông đeo nhẫn mã não, mặt đá mã não sẽ giúp họ trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ.

– Khi đeo trang sức phong thủy làm từ đá mã não có thể giảm áp lực, tính bảo thủ, hóa giải những mâu thuẫn, sự cãi vã đem lại yên bình và may mắn.

– Ở Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng, họ coi mã não là biểu trưng của sự hưng thịnh. Đồ trang sức hay bùa hộ mệnh được làm từ mã não sẽ làm cho chủ nhân trở nên may mắn, dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như chống lại kẻ thù thâm độc.

– Người Ai Cập cổ tin tưởng khi ngậm một viên mã não khi đang đi giữa sa mạc sẽ giảm cơn khát nước.

– Đá mã não chính là biểu tượng của chòm sao Kim ngưu và Song tử trong 12 cung hoàng đạo.

– Mã não giúp cân bằng và hài hòa cơ thể, loại bỏ sự tiêu cực.

– Vòng tay phong thủy đá mã não giúp xoa dịu các cơn đau của những người phụ nữ đang mang thai, ngăn tình trạng lệch dạ con sau sinh.

– Khi cơ thể có biểu hiện nóng sốt bất thường, dùng đá mã não lăn nhiều lần trên da, có tác dụng làm giảm nhiệt độ cơ thể.

– Người Babylon cổ đại dùng mã não để chống lại các thế lực tâm linh tà ác.

– Ngoài ra đá mã não còn có tác dụng làm giảm co giật, bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh về dạ dày.