Nói thẳng ra thì sợ mẹ chồng lại giận, mà không nói cứ vài hôm lại một tốp người ở quê chồng ra chơi, ra ăn uống tôi thấy mệt mỏi quá, blog tâm sự tình yêu chia sẻ.

Thôi thì tôi cũng bỏ qua và nhắc mẹ chồng lần sau đừng mời ra nhiều như thế, nhưng mẹ chồng dỗi, nói tôi cậy nhà cửa nên không muốn bà đưa người ở quê ra chơi. Bà còn nói, nếu không thích và cảm thấy phiền phức thì bà cũng về quê, không ở lại trông con cho tôi nữa.

Cưới xong, hai vợ chồng tôi ở căn nhà đấy. Sau gần 1 năm làm đám cưới, tôi sinh cháu và mẹ chồng ra chăm sóc con dùm để tôi đi làm. Từ khi mẹ chồng ra đây chăm cháu, bà mời rất nhiều người ở quê ra chơi.

Tôi rất khó chịu, nhưng chồng nói thông cảm, người ở quê họ chân chất, thật thà, cứ mời thì họ ra, nhưng thấy người này đi, người kia cũng muốn đi, họ không nghĩ đông quá phiền phức cho mình.

Tôi và chồng cưới nhau được 2 năm, tôi quê ở Hà Nam, còn chồng quê Nghệ An. Trước khi hai đứa làm đám cưới, tôi có tích cóp được một ít tiền, cộng với bố mẹ hỗ trợ nên tôi mua được căn nhà trả góp theo gói 30 ngàn tỷ.

Thấy mẹ chồng giận dỗi, tôi cũng chẳng dám nói lên quan điểm của mình. Chồng tôi thì sợ mẹ giận nên nói, thôi từ mai mẹ muốn mời ai ra chơi cũng được. Nói là làm, ở nhà mẹ chồng gọi điện cho hết người này người khác, mời họ qua chơi.

Nên cứ người ở quê đi khám bệnh, họ cũng vào nhà tôi chơi vài hôm, ăn ngủ nghỉ tại đây, làm tôi lại phải phục vụ cơm nước mất vài hôm.

Mấy hôm nay thì sinh viên đi nộp hồ sơ rồi chuẩn bị nhập học, họ cũng kéo ra nhà tôi chơi, chồng tôi phải nghỉ việc, phụ trách đưa mấy đứa trẻ đi tìm trường, đi chơi khắp thành phố, còn tôi sau giờ làm là tất bật cơm nước đến mệt mỏi.

Nói thẳng ra thì sợ mẹ chồng lại giận, mà không nói cứ vài hôm lại một tốp người ở quê chồng ra chơi, ra ăn uống tôi thấy mệt mỏi quá.

Đầu tiên là họ ra thăm nhà mới, kéo ra đến gần 30 người đến từ sáng thứ 7, chồng tôi phải đưa đến nhà hàng ăn uống, ăn uống xong lại về nhà nghỉ ngơi, nhưng đông quá không có chỗ ngủ, phải đưa bớt xuống khách sạn nghỉ ngơi rồi, rồi lại đưa đi ăn uống, đến chiều chủ nhật mới về.

Chi phí gia đình tăng lên đã đành, cuộc sống riêng của vợ chồng tôi cũng bị đảo lộn, ức chế vô cùng.

Nguồn: Thutinh.vn tổng hợp