Có nhiều cách để biến cây neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) thành các dạng sử dụng nhằm điều trị mụn. Bạn cũng có thể kết hợp neem với các thành phần tự nhiên khác để giúp da khỏe mạnh và sạch mụn trứng cá. Sau đây là các cách giúp trị mụn bằng lá neem của Thoitrang3s.

Chlorambucil điều trị ung thư máu rất hiệu quả và thuốc imurel 50mg làm chất chống chuyển hóa ức chế miễn dịch.

Cây neem còn được dân gian biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây sầu đâu,cây xoan Ấn Độ, xoan ăn gỏi, xoan sầu đâu…từ lâu loại cây này đã được sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền với tác dụng chữa được nhiều chứng bệnh như tiểu đường, viêm da cơ địa, nổi mề đay mẩn ngứa…Đặc biệt nhờ chứa thành phần kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên nên cây neem được nhiều người hái về nấu nước rửa mặt hoặc làm mặt nạ để trị mụn.

Bột lá Neem chứa các chất chống oxi hoá, kháng khuẩn, kháng viêm (Quercetin, Nimbosterol, Nimbin), Vitamin C, Carotene và nhiều loại acid amin cần thiết cho da và tóc.

Bột hoa Neem chứa các acid béo (Linoleic Acid, Arachidic Acid, Stearic Acid, Palmitic Acid) có công dụng tốt trong việc dưỡng ẩm. Vì vậy, nếu có thể thì bạn mua loại bột nghiền từ cả lá và hoa neem sẽ tốt hơn, còn không thì riêng bột lá neem cũng đủ tốt lắm rồi nhé.

Nguyên liệu để chăm sóc da mặt tại nhà bằng lá neem
Bột lá neem : 5gr
Chiết xuất trà xanh: 10gr
Bột đậu xanh: 3gr
Chiết xuất chanh: 1gr
Mật ong: 2gr
Chiết xuất nha đam: 2gr
Cách làm
Ngâm bột lá neem với chiết xuất trà xanh trong cốc thủy tinh và đun cách thủy cho tới khi đủ ấm
Cốc thủy tinh thứ 2 cho bột đậu xanh và chiết xuất chanh
Cho cốc thủy tinh 1 vao cốc thủy tinh thứ 2 và cho chiết xuất nha đam vào.
Cho mật ong vào hỗn hợp và khuấy đều hồn hợp
Hướng dẫn sử dụng
Bạn rửa mặt sạch sau đó lấy hỗn hợp đắp thành mặt nạ và để thêm 20 phút và rửa mặt lại bằng nước ấm.