Để lựa chọn được đồ dùng trang trí cho căn nhà mình thì các bạn cần lưu ý đến chất lượng của sản phẩm.  Sau đây dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà ở hà nội xin chia sẻ những kinh nghiệm nhận biết đồ gỗ nội thất nên mua.

1- Kiểm tra mùi gỗ
Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn đồ gỗ đó là mùi như thế nào. Trong công nghiệp đồ gỗ người ta thường dùng Formaldehyde để bảo quản sản phẩm. Nếu đồ gỗ dùng quá nhiều chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, điều đó cũng có thấy gỗ đó không đảm bảo chất lượng cao. Đồ gỗ tự nhiên có mùi thơm nhẹ nhàng giúp người sử dụng có cảm giác thư thái, thoải mái.
Đặc biệt, trong các loại ván lót sàn công nghiệp kém chất lượng thường có chứa chất Polycylic aromatics hydrocacbon. Chất này gây kích ứng màng nhầy( mũi, mắt) và cổ khiến người sử dụng lâu ngày cảm giác khó thở, về lâu dài sẽ gây ra các các bệnh ung thư.
Kinh nghiệm nhận biết đồ gỗ nội thất nên mua
2- Bịt viền bằng phẳng, chắc chắn

Bịt viền bằng gỗ có tác dụng ngăn cản giải phóng một số chất độc hại có trong các tấm gỗ nhân tạo được tạo ra từ các vụn bào ép lại. Nhưng nhiều xưởng gia công hiện nay vì vấn đề cắt giảm chi phí mà thay thế các loại bịt viền này bằng chất liệu khác hoặc bịt viền cục bộ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, biệt viền không bằng phẳng còn cho thấy mức độ nhiễm ẩm bên trong gây hiện tượng lồi lõm, bịt viền bong chỉ sau vài ngày. Bịt viền còn có tác dụng bo tròn các góc sắc cạnh để giảm va chạm gây xước da, tăng tiêu chí an toàn.

3- Kiểm tra tỷ lệ thấm nước

Tiêu chuẩn của độ gỗ nội thất đạt chất lượng cao có tỷ lệ thấm nước dưới 12%. Nếu tỷ lệ này cao hơn sẽ gây ra nhiều hậu quả như gỗ bị cong, vênh hay biến hình. Vậy nên chọn mua đồ gỗ các bạn có thể kiểm tra cả chi tiết này nữa nhé.
4- Màu sắc của lớp sơn gỗ
Các sản phẩm gỗ nội thất làm từ gỗ đạt tiêu chuẩn cao thì các bạn sẽ không tìm thấy được một nhược điểm nào cả. Đặc biệt nhất là phần lớp sơn của sản phẩm gỗ đó nhé. Hãy kiểm tra xem lớp sơn có đều màu, sáng bóng hay không.

5- Kiểm tra mặt dán

Mặt dán gỗ nhất là các ván lát sàn cần kiểm tra kỹ các vết nối có khớp nhau không, vùng dán bằng phẳng hay phồng rộp hay không,… khi kiểm tra phải nhìn thật gần mới phát hiện ra được những lỗi này.

6- Kiểm tra thiết bị đi kèm

Thiết bị đi kèm ở đây có thể nói là gương và các mặt kính của bàn trang điểm, tủ quần áo, mặt bàn ăn hay bàn trà. Cần phải soi thử xem độ phản chiếu hình ảnh có chân thật không, màu sắc và hình ảnh có bị biến đổi không, bề mặt nhẵn nhụi không có vết xước hay không, kính có bị mờ hay không. Kiểm tra gương cần phải kiểm tra cả mặt sau nữa xem có tấm lót đệm hay tấm giấy không để tránh tình trạng lớp tráng bạc đằng sau bị bong ra.

Đồ gỗ nhà bạn sau một thời gian sử dụng hỏng hóc, sập xệ. Nếu bạn ở quận Tây hồ thì hãy gọi cho thợ mộc sửa chữa đồ gỗ quận tây hồ  chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề như: sửa chữa tủ bếp tại hà nội, sửa chữa bàn ghế, đánh vecni đồ gỗ……