Câu chuyện tình yêu đầy những thăng trầm của Lê Hiệu và Công Hưng khiến mọi người đều phải ngưỡng mộ và xúc động.

Câu chuyện tình của Lê Thị Hiệu và người chồng quen nhau từ thủơ đến trường những tưởng khó đi tới kết thúc có hậu, vậy mà duyên phận và tình yêu đã gắn bó họ lại với nhau suốt một cuộc đời. “Mình và chồng từng trải qua những thăng trầm của tình yêu. Có những lúc tưởng chừng như tình cảm của cả hai không cứu vãn nổi. Chia tay – đau khổ – vật vã là những cảm xúc của cả 2 từng bị ám ảnh. Cho đến tận bây giờ mình vẫn chưa tin vợ chồng mình có cái kết có hậu và đẹp như thế này”. – Cô dâu Lê Hiệu tâm sự.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 1

Chuyện tình đầy sóng gió của Lê Thị Hiệu cuối cùng đã đi tới một kết thúc ngọt ngào

Bài liên quan:

Những quan niệm tình yêu sai lầm nhưng lại rất phổ biến trong giới trẻ

Những điều chồng ao ước vợ làm khi đang gặp khủng hoảng

Những điều chị em cần biết về bệnh ung thư cổ tử cung

Tâm đắc với những tình huống bạn trai “khô như ngói”

Lớp 10 anh chị mới lần đầu biết nhau dù cả 2 cùng ở chung 1 thị trấn. Khi ấy, cả hai đều không có ấn tượng đặc biệt về người kia. Anh, chị đều là người ít nói nên cũng khó có cơ hội quen thân. Cuối lớp 10 anh mới bắt đầu yêu chị. Nhưng tới cuối năm lớp 12 khi chuẩn bị đi học Đại học chị mới biết mình  thích anh. Tình yêu khi đó “tình trong như đã mặt ngoài còn e” bởi cả hai quyết định không quyết định tiến xa hơn vì nghĩ phải lo chuyện học hành.

Chị đỗ Đại học Kinh tế, anh học Đại học Công nghiệp. Cả 2 học ở Sài Gòn nhưng thỉnh thoảng mới gặp nhau. Hơn 1  năm sau khi đỗ Đại học, anh chị mới quyết định quen, tìm hiểu  nhau. Anh học ở xa chị mãi tận Thủ Đức còn chị học ở Trung tâm thành phố. Cứ hàng tuần chị đi xe bus xuống Thủ Đức hoặc anh lên chỗ chị chơi.

Cả hai  quen nhau được hơn 1 năm thì anh ra Hà Nội học và đi làm 4 năm. Thời gian đầu anh đi, với chị thực sự là quãng thời gian khủng hoảng. Khoảng cách địa lý quá xa, mỗi người một miền mỗi năm chỉ được gặp 1, 2 lần. Khi gia đình hai bên biết chuyện tình cảm, bố mẹ chị cũng ngăn cấm cho cả hai yêu nhau.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 2

Yêu nhau từ thủa đến trường nhưng cả hai quyết chờ đợi vì phải tập trung cho việc học

Một phần lý do là khoảng cách của cả hai đều quá xa xôi. Thêm việc anh học tập và làm việc tại Hà Nội lâu quá nên bố mẹ cũng thương con gái “ép” phải chia tay. Bản thân mình thấy việc yêu xa lại thêm chuyện gia đình can ngăn nên đôi khi mình bất lực và cảm thấy muốn buông xuôi. Chúng mình chia tay nhau vài lần nhưng không chịu nổi và quay lại với nhau. Có lần mình thử chặn hết điện thoại, E-mail, Facebook.. để không có cơ hội liên lạc với nhau nữa”, chị tâm sự.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 3

Khoảng thời gian xa cách trở thành nỗi đáng sợ với cả hai vì cơ hội được gặp nhau quá ít ỏi

Lần ấy Hà Nội mùa đông lạnh, chị lo lắng anh bị ốm, chị mở điện thoại gọi cho anh. Anh bảo anh lạnh quá mà thêm tâm trạng của việc chia tay này anh không chịu đựng nổi. Anh nói mỗi lần đi làm, nhìn về hồ Tây anh thấy buồn da diết. Anh nhớ chị. Ngày trước, mỗi khi chị ra Hà Nội công tác anh thường dẫn chị qua đó chơi.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 4

Chuyện tình cảm gặp nhiều trở ngại tới mức có thời cả hai đã quyết định chia tay

Anh khóc. Chị cũng khóc vì tình yêu giữa hai người còn quá lớn. Đó cũng là lần đầu tiên chị nghe thấy tiếng anh khóc ở đầu dây bên kia. Cả hai đấu tranh tâm lý một thời gian và quyết định quay lại.

Chị nhớ lần đầu anh vào Sài Gòn thăm chị năm 2009, anh đã phải làm thêm tiết kiệm tiền rất lâu. Thời đó anh vẫn là chàng sinh viên nghèo. Anh đi học rồi làm thêm ban đêm nên người tưởng như sắp phát bệnh. Chị xót lắm nên không thể quên được. Những năm sau đó anh bắt đầu đi làm, cuộc sống đỡ cực hơn và số lần anh vào thăm chị cũng nhiều hơn.

Cứ mỗi lần tiễn nhau ở sân bay, tiễn anh ra Hà Nội là cả hai đều bịn rịn nước mắt. Chị nhớ lần tiễn anh ra sân bay, chị họp trễ nên anh vừa đi. Chị ngồi giữa sân bay khóc như trẻ lạc mẹ. Mọi người xung quanh nhìn chị đầy tò mò, chị chẳng quan tâm vì khi ấy trong lòng ngổn ngang những nỗi nhớ và hối tiếc. Bởi vì sau lần ấy phải rất lâu nữa anh và chị mới có dịp gặp lại nhau.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 5

Cảm nhận được tấm chân tình của anh, Lê Thị Hiệu quyết định quay lại cùng nhau vượt qua thử thách, khó khăn để đến bên nhau

Chị đọc những dòng tin nhắn của anh mà chỉ muốn mua vé ngay lập tức để bay ra Hà Nội theo. Trong tin nhắn anh viết: “Anh đi rồi em đừng buồn, đừng có khóc, anh sẽ cố kiếm tiền rồi vào thăm em lại, cố gắng thêm thời gian nữa rồi anh sẽ về bên em thôi”. Anh biết chị chạy ra sân bay không kịp giờ tiễn anh. Anh biết chắn chắn một điều chị sẽ khóc nên soạn 1 tin rất dài để dỗ dành chị.

Năm 2013 anh vào Sài Gòn để làm việc. Lúc này đến lượt gia đình anh không đồng ý cho con trai vào. Ông bà muốn anh sống tại Đà Nẵng. Còn gia đình chị không cho chị về làm dâu Đà Nẵng vì thương con lấy chồng xa. Thêm một lần chuyện tình cảm của anh chị gặp khó khăn, rắc rối.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 6

Anh thuyết phục xin bố mẹ vào Sài Gòn làm việc và được chấp thuận. Anh học kỹ sư điện nhưng vào Sài Gòn anh chuyển qua làm ở lĩnh vực bất động sản.  Do mới chuyển qua lĩnh vực bất động sản  nên anh phải cố gắng nhiều.

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 7

Sau những thăng trầm, cả hai đã được ở bên nhau

Dần dần anh chị thuyết phục được với hai bên gia đình. “Các cụ thương con nên chấp nhận chuyện trăm năm của hai đứa. Cho đến tận bây giờ mình vẫn chưa tin nổi chúng mình đã vượt qua được những khó khăn, thử thách đến thế nào và tới đích ra sao. Chỉ biết duy nhất một điều, tình yêu của cả hai càng qua bão giông, sóng gió càng đẹp và càng thấy trân trọng nhau hơn”, cô dâu chia sẻ.

Cùng ngắm những bộ ảnh cưới đẹp, lạ bên đàn cừu của cặp cô dâu, chú rể:

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 8

Thực hiện bộ ảnh cưới bên đàn cừu là ý tưởng của cả hai vợ chồng

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 9

Bộ váy cưới đỏ làm cô dâu rực rỡ hơn giữa đồng cỏ

 Chuyện tình của cặp đôi bao lần khóc vì nhau - 11

“Cho đến bây giờ mình vẫn chưa tin nổi cả hai đã vượt qua những khó khăn, thử thách như thế nào”, cô dâu chia sẻ