Cuộc sống đang thay đổi, tôi không còn yêu bạn gái, chỉ muốn được sống và làm việc, phấn đấu cho tương lai, không vướng bận bởi phụ nữ nữa.

Tâm sự của tôi 23 tuổi, việc làm ổn định, được mọi người khen là đẹp trai, tháo vát, nhiệt tình, có ý chí. Từ nhỏ tôi được ăn học đàng hoàng không thua kém ai, cũng được nhiều bạn nữ quý mến. Từ hồi học cấp hai tôi đã nổi tiếng trong trường vì học giỏi, hát hay. Ngày Valentine tôi được rất nhiều quà từ các bạn nhưng lại không nhận của ai cả vì với tôi lúc ấy chỉ có học tập.

Sau này học lên phổ thông rồi đại học tôi vẫn được tiếng hát hay, đoạt một số giải nhất trong các cuộc thi ở trường đại học, tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý. Điều này thực sự không làm tôi thấy vui và thích thú như hồi trước nữa. Đến khi đi làm tôi lại được các chị trong công ty quý mến, rồi tôi yêu một cô bé nhỏ hơn tôi ba tuổi, tình cảm hai đứa tốt đẹp.

Không hiểu sao số điện thoại của tôi bị làm phiền rất nhiều, Zalo cũng có những cô gái làm quen nói chuyện. Có lẽ tài ăn nói của tôi tốt, với lại bản thân không muốn phũ phàng với mọi người nên tôi có nói chuyện với một số bạn khác. Tuy tôi chỉ xem họ như những người bạn ảo để nói chuyện nhưng gần đây cuộc sống đang thay đổi, tôi không còn yêu bạn gái, chỉ muốn được sống và làm việc, phấn đấu cho tương lai, không vướng bận bởi phụ nữ nữa.

Tôi phải làm sao để tập trung vào công việc đây? Có cách nào giúp tôi thoát khỏi tình trạng này? Rất mong mọi người cho lời khuyên.