Có lẽ đây là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi. Giờ đây trong tôi chất chứa biết bao nhiêu nỗi niềm tâm sự buồn, lòng nặng trĩu vì đã mất em.

Tôi 27 tuổi, em 25, tôi gặp em tình cờ qua người giới thiệu. Lần đầu gặp tôi không có chút cảm tình gì, gặp vì sự tò mò của một người đàn ông. Lúc trước tôi có yêu một người con gái khi còn đi học đại học trong ba năm rồi chia tay khi ra trường vì biết không thể đến được với nhau. Gia đình tôi nghèo, mẹ đi giúp việc cho nhà người ta nên tôi luôn tự ti về vấn đề này, sợ không lo được cho cô ấy nên tôi nói lời chia tay. Từ đó tôi không dám quen thêm ai, lao vào kiếm tiền. Sau bao năm làm luơng tôi giờ cũng tạm ổn, có thể xây được nhà để đưa mẹ về.

Lại nói về người con gái tôi mới quen. Quen em được một tháng, lúc tôi thờ ơ, lúc nhắn tin theo kiểu miễn cưỡng. Em có nhắn cho tôi nhiều lần dòng tâm sự của mình nhưng tôi vẫn vậy, không để ý gì. Tôi cứ nghĩ kiếm tiền đã rồi nói chuyện cùng em với giọng điệu vô tâm không cần gì. Chính điều đó làm cho em thấy cô đơn, thất vọng về tôi nhiều quá.

Lúc nào đầu tôi cũng chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền nên đã mắc một sai lầm lớn. Khi em nói không muốn tìm hiểu tôi nữa, tôi vẫn bình thường, một thời gian sau tôi cảm thấy thiếu vắng cái gì đó, nghĩ tới em thì đã muộn mất rồi. Tôi cố níu kéo nhưng em không còn gì nữa. Tôi biết em rất buồn, tôi hối hận vì chưa làm gì được cho em, chưa mua tặng em được cái gì, chưa cho em ngày nào vui.

Tôi ước được quay lại với em mà điều đó không thể nữa rồi. Sau bao đêm tôi mới nhận ra tiền không là tất cả thì đã muộn. Em đã làm tôi suy nghĩ tiền quan trọng nhưng không thể mua được tình cảm. Giờ đây tôi cầu chúc cho em gặp được người yêu thật lòng, đối xử tốt với em, đừng như tôi – một người luôn nặng vì tiền.

Nguồn bài viết tại báo phụ nữ