Tỷ giá – giá vàng hôm nay chính xác nhất – Các nhà đầu cơ lớn đã thu hẹp vị thế mua đối với hợp đồng vàng tương lai trong tuần gần đây nhất. Đó là thông tin từ số liệu đưa ra bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai CFTC.

Trên thực tế, công ty môi giới hàng hóa SP Angel báo cáo rằng đặt cược giá vàng tăng hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm.

Trong suốt thời gian dài một tuần được báo cáo đưa ra, vàng Comex tháng 6 giảm 23,40 USD xuống $1290,30/oz, trong khi đó bạc giao tháng 7 giảm 20,3 cent xuống còn $16,269/oz.

Vị thế mua hay bán trong dữ liệu CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng mua (tích cực) và bán (tiêu cực). Các nhà giao dịch theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng quá cao hoặc thấp được nhiều người xem là dấu hiệu của thị trường mua quá mức hoặc bán quá mức và đó có thể đã là thời điểm chín muồi để điều chỉnh giá.

Báo cáo “tách rời” của CFTC cho thấy hoạt động mua ròng của các nhà quản lý tiền tệ đối với hợp đồng vàng tương lai giảm xuống còn 18.998 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 15/5 từ 41.639 hợp đồng tuần trước đó.

Một lưu ý nghiên cứu từ TD Securities cho biết:

Vị thế đầu tư vàng giảm trong tuần tuần trước, thanh lý các hợp đồng mua và thêm vào các vị thế bán. Thương nhân bị thuyết phục rằng giá kim loại sẽ còn giảm thêm, bởi một cuộc biểu tình tiếp theo trong đồng đô la Mỹ, cùng với lãi suất 10 năm vượt ngưỡng 3%, phản ánh xu hướng giá thấp hơn và cuối cùng phá vỡ mức hỗ trợ $1300/oz.

Phần lớn sự suy giảm trong đặt cược tăng giá là do các động thái bán mới, như được phản ánh bởi một sự gia tăng tổng cộng 16.389 vị thế bán. Cũng có một số động thái thanh lý vị thế mua vì tổng số hợp đồng mua đã giảm 6252.

Samuel Laughlin, nhà kinh doanh cao cấp của MKS (Thụy Sĩ) S.A., chỉ ra rằng dữ liệu CFTC cho thấy “nhu cầu đô la là hiển nhiên”, với các nhà đầu cơ đã mua dưới 2,5 tỷ đô la giá trị hợp đồng USD trong khi giảm vị thế bán xuống 11,3 tỷ đô la.

TDS nhìn thấy một sự phục hồi của giá vàng. Các nhà phân tích cho rằng:

Trong khi chúng tôi dự đoán vàng sẽ tiếp tục giao dịch theo hướng của đồng USD trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng Fed sẽ không tích cực trong việc tăng lãi suất, điều này sẽ chứng tỏ vàng hoạt động tốt hơn trong nửa cuối năm nay.

Thị trường bạc có vẻ tích cực hơn
Trong trường hợp của kim loại bạc, vị thế bán ròng được so sánh một cách khiêm tốn với 16.613 hợp đồng từ mức 19.483 tuần trước đó. Đây là kết quả của việc bán khống (tổng số hợp đồng bán giảm 1.748 lô) và lượng mua mới (tổng hợp đồng mua tăng 1.122).

Xem thêm: Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại hà nội