Tin thể thao – Alexander Zverev đã lần lượt hạ gục đàn anh Roger Federer và Novak Djokovic để  trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử ATP Finals.

 

Djokovic bước vào trận chung kết với tỷ lệ ăn điểm 81% ở các pha giao bóng hai trong lịch sử tham dự giải đấu tennis cuối năm này. Nhưng lần đầu tiên trong lịch sử, anh không thể thống trị những pha bóng bền, và chỉ ăn điểm có 35% ở các pha giao bóng hai trước Zverev.

Zverev đã đăng quang vô địch ATP Finals 2018 như thế nào?

Ngay từ điểm số đầu tiên của trận đấu, Zverev đã chứng minh anh không hề sợ hãi. Tay vợt người Đức tấn công từ baseline và khiến đối thủ không thể thiết lập bức tường phòng ngự như từng làm được trước đó trước những đối thủ khác. Bí quyết là gì? “Tôi cố gắng không suy nghĩ quá nhiều, mà đơn giản là ra sân và tận hưởng hết sức”, Zverev khẳng dịnh, “Cú giao của tôi rất hiệu quả cả tuần nay, và tôi rất tự tin với nó”.

Trong 4 trận đấu trước khi bước vào chung kết, Djokovic chỉ mất hai breakpoint, thế nhưng riêng ở trận này, Zvererv đã giành 4 break trong 10 game mà anh là người trả giao bóng.

Sau chiến thắng Zverev đã gửi lời cảm ơn đến người bố của mình:
“Tôi cũng muốn cám ơn Bố, người đã huấn luyện tôi suốt cuộc đời này. Chắc ông sẽ khóc như mưa từ giờ đến năm mới. Cảm ơn Ivan (Lendl) vì đã gia nhập đội ngũ huấn luyện. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm việc rất tốt”.
Đồng thời cảm ơn đối thủ của mình:
“Anh hiếm khi thua một trận, và tôi thật may mắn vì anh đã thua tôi hôm nay”, Zverev nói, “Chúng tôi đã chơi hai trận tuần này. Mọi người đều biết anh ấy là một tay vợt tuyệt vời thế nào, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng anh ấy có một nhân cách tốt thế nào. Chúng tôi đã chuyện trò với nhau rất nhiều về cuộc sống. Rất biết ơn anh vì đã để tôi vô địch hôm nay”.