Nội dung bản fax của Messi được tiết lộ; Anh trai Suarez lên tiếng mỉa mai Barca; Pirlo học hỏi Conte để dẫn dắt Juventus là tin bóng đá hôm nay 27/8 đáng chú ý.

Nội dung bản fax của Messi được tiết lộ

ESPN tiết lộ nội dung bản fax Lionel Messi gửi đến ban lãnh đạo Barca rạng sáng 26/8 (giờ Hà Nội). Siêu sao người Argentina viết: “Tôi, Lionel Andres Messi Cuccittinoi, yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động hiện tại với CLB dựa trên điều khoản số 24, cho phép tôi sở hữu quyền này”.

“Tôi đánh ra cao những cơ hội phát triển bản thân cũng như sự chuẩn bị về chuyên môn được cung cấp trong suốt thời gian làm việc tại đây. Những bài học này giúp tôi củng cố bản thân dưới tư cách cầu thủ cũng như con người. Song, lý do cá nhân buộc tôi phải đưa ra quyết định khó khăn này. Tôi hy vọng ban lãnh đạo CLB sẽ thực hiện điều này theo cách tốt nhất”, anh nói thêm.

Điều khoản số 24 được Messi nhắc đến cho phép anh rời đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất Barca dưới dạng chuyển nhượng tự do mỗi khi mùa giải kết thúc. Tuy nhiên, anh phải thông báo ý định này cho CLB trước ngày 1/6 hàng năm để ban lãnh đạo có sự chuẩn bị.

Bóng đá hôm nay 27/8: Nội dung bản fax của Messi được tiết lộ

Anh trai Suarez lên tiếng mỉa mai Barca

Trên trang Twiiter cá nhân, Paolo Suarez chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý: “Hay lắm và sẽ còn hay hơn nữa cơ!”. Dòng trạng thái này được đồn đoán để mỉa mai Barca sau khi Messi quyết dứt áo ra đi trong mùa hè 2020. Ai cũng hiểu nếu không có chân sút người Argentina, sức mạnh của đội bóng xứ Catalan bị suy giảm không nhỏ.

Sở dĩ, xuất hiện những đồn đoán này bởi trước đó, anh trai của Luis Suarez cũng đã chia sẻ đầy ẩn ý về việc em trai mình bị Barca đối xử bạc tình.

Cụ thể, Suarez không còn trong kế hoạch của Barca sau khi mùa giải 2019/20 khép lại. Song, chân sút người Uruguay lại nhận được thông tin trên từ truyền thông thay vì BLĐ đội bóng. Ngay cả khi được thông báo phải rời CLB, tân HLV Ronald Koeman cũng chỉ gọi điện cho Suarez trao đổi chưa tới 1 phút.

Tìm hiểu ngay quy định và thể thức Cup FA là gì khi theo dõi giải đấu Cup FA nhé.

Pirlo học hỏi Conte để dẫn dắt Juventus

HLV Andrea Pirlo cho biết ông rất muốn áp dụng những gì Antonio Conte đã từng làm ở các đội bóng mình dẫn dắt để xây dựng lối chơi của Juventus trong mùa giải sắp tới. “Tôi muốn đạt được sự gắn kết và hăng hái, sự chủ động và áp đảo, tinh thần đồng đội và nhiệt huyết thi đấu. Đó là những thành tố làm nên các đội bóng của Conte và tôi cũng muốn một Juventus như vậy”, Pirlo nói.