Đúng là đều như vắt chanh, cứ ngày 21 hàng tháng khi ngân hàng chuyển tiền lương vào tài khoản là vợ tôi lại rút sạch tiền không còn một đồng nào. Tin nhắn báo lương có khi còn chưa kịp đọc thì tin nhắn rút tiền đã gửi đến, tháng nào cũng như tháng nào khiến tôi rất mệt mỏi và hanh phuc gia dinh theo kiểu gượng ép

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần một năm và vẫn chưa phải vướng bận chuyện con cái. Tôi làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hơn chục triệu mỗi tháng, còn vợ tôi làm kế toán, lương cũng đều đều 6 triệu.

Đọc báo hôm nay để xem thêm nhiều tin moi vê tâm sự của các đấng mày dâu

Cuộc sống vợ chồng chưa con cái, bố mẹ hai bên vẫn còn làm ra tiền nên nói thực với mức lương trên cả hai đứa vẫn chưa đến nỗi chật vật. Thế nhưng đúng là đời chẳng như mơ, dù kiếm ra tiền nhưng không phải tùy ý mua gì cũng được mà lúc nào tôi cũng như đứa trẻ ngửa tay xin tiền vợ.

nop-luong-cho-vo-123.jpg

Chuyện là từ hồi mới ăn hỏi vợ tôi đã ra hẳn một quy ước rằng sau khi lấy nhau, tất cả tiền nong sẽ do vợ nắm giữ, mỗi tháng sẽ chừa ra một ít để tôi tiêu vặt. Phần vì lúc đó còn mới yêu nhau còn cả nể, phần vì nghĩ dẫu sao cũng về một nhà cần ki cóp tiết kiệm để còn lo con cái, nhà cửa về sau nên tôi đồng ý.

Những tưởng chuyện tiền nong như thế là êm xuôi ai ngờ càng ngày vợ càng quản lý tiền một cách quá đáng. Từ ngày lấy nhau đến giờ, cứ 21 hàng tháng khi ngân hàng chuyển tiền lương vào tài khoản là vợ tôi lại rút sạch chẳng còn một đồng nào. Tin nhắn báo lương có khi còn chưa kịp đọc thì tin nhắn rút tiền đã gửi đến, tháng nào cũng như tháng nào khiến tôi rất mệt mỏi.

Đã nhiều lần tôi góp ý với vợ, ừ thì đồng ý là hai vợ chồng tiết kiệm cho tương lai, con cái nhưng không nhất thiết phải chặt chẽ quá mức như vậy. Ai đời đi làm quần quật cả tháng, lương nhận cả chục triệu mà trong ví chẳng bao giờ quá 500 nghìn. Bình thường thì còn đỡ, những lúc anh em, bạn bè gặp nhau hay xe cộ hỏng thì biết cầu cứu ai, còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người. Nói thì nói nhiều lắm nhưng vợ tôi vẫn chứng nào tật nấy, cô ấy luôn nghĩ rằng làm như vậy con cái sau này mới có điều kiện bằng bạn bè và hơn hết là kiểm soát được chồng mình.

Nhiều lúc nghĩ đến chuyện tiền nong mà tôi thấy chán nản vô cùng. Mới lấy nhau được gần một năm mà đã thế này thì hai, ba năm sau sẽ còn đến mức nào Đấy là tôi còn chăm chỉ đi làm, chẳng rượu chè cờ bạc, chẳng la cà quán xá chứ nếu thêm vài cái khoản phá phách lô đề như nhà người ta thì không biết gia đình hạnh phúc mà tôi thầm ước sẽ ra sao…