Mỗi phụ huynh có một phương pháp tiếp cận về vấn đề này hơi khác nhau. Một người cha từng nghiện rượu muốn tiết lộ điều đó cho con gái bảy tuổi của mình – nhưng chính xác là anh ta hy vọng sẽ nhận được điều gì từ việc chia sẻ quá khứ đó với con gái của mình? Liệu một cô bé bảy tuổi có thể hiểu được nghiện ngập là như thế nào? Anh ta sẽ kích hoạt nên những cảm xúc nào ở cô bé – ngoại trừ sự lo lắng và sợ hãi? Cùng tìm hiểu vấn đề này trên chuyên mục thực đơn cho bà bầu nhé

Sẽ tốt hơn nếu bạn không chia sẻ một số điều với con của mình.
Chúng cần phải hiểu tại sao và lúc nào thì tình dục sẽ là một điều tốt, những gì chúng có thể mong đợi – và cách để từ chối – tất cả những điều này đều rất cần thiết.

Nhưng liệu chúng có cần phải biết bạn đã đào hoa như thế nào khi ở tuổi 20? Hoàn toàn không!
“Bố mẹ không yêu con nữa!”

Khi bạn nói với con trẻ điều đó, thế giới trong mắt chúng gần như sụp đổ. Mối quan hệ với mẹ – đó là chiếc cầu nói chúng với cuộc sống xung quanh, mất chiếc cầu ấy, với trẻ sẽ là một vực sâu mà chúng không biết bám víu vào đâu.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu phương pháp cho con bú đúng cách

“Con thật là hậu đậu!”

Khi trẻ bị chê, trẻ chỉ nghĩ đến một điều duy nhất “Mình là đứa chẳng ra gì” và như thế, bạn đã không cho trẻ một cơ hội để thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn.
Mẹ sẽ đến trong một phút nữa thôi: Bạn thật sự muốn tới giúp con ngay lập tức nhưng nếu bạn đang bận không thể rời đi được thì hãy nói thẳng với trẻ. Đừng để lời hứa hẹn suông khiến bạn trở thành một người không đáng tin trong mắt con.
Không nhanh lên thì con sẽ ở nhà đấy: Đừng dùng những lời dọa dẫm để thúc giục trẻ. Bạn nên nói: “Nếu con không mang giày và sẵn sàng đi trong 5 phút nữa thì tối nay con sẽ không được xem ti vi đâu.” Hãy khiến trẻ lắng nghe những điều bạn nói chứ không phải sợ hãi những lời dọa dẫm của bạn.