Những món ăn giúp bệnh tai biến thuyên giảm đó là: Óc lợn hầm thuốc bắc: Tác dụng: Theo tạp chí đàn ông cho biết Món óc lợn hầm thuốc bắc này có tác dụng tăng cường khí huyết, sinh huyết. Thích hợp với người bị teo chân tay, tê liệt, bán thân bất toại… sau tai biến mạch máu não. Chú ý với những người mắc các chứng ngoại cảm nóng, gan dương đều thịnh thì không được dùng bài thuốc này.
Nước bột vừng đen hòa với đường
Vừng đen cần rang chín rồi giã nhỏ. Khi uống cho thêm đường rồi khuấy đều. Nước uống này sẽ có tác dụng giãn cơ bắp, tăng cường lưu thông máu rất tốt với người bệnh tai biến
Ngoài ra, người bị tai biến nên tăng cường các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin và các chất chống oxi hóa giúp cho người bệnh có khả năng ngăn ngừa gốc tự do, đẩy lùi các nguyên nhân gây tái phát bệnh. Một số loại quả người bị tai biến mạch máu não nên ăn như:

thuc pham giup chong tai bien
Một số loại quả được ưu tiên trong trường hợp này là quả việt quất, cam, dâu tây, quýt có nhiều Vitamin C và các chất chống oxi hóa. Táo giúp giảm Cholesteron, giúp tiêu mỡ. Quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp triệt tiêu các gốc tự do, góp phần thuyên giảm chứng xơ vữa động mạch.
Người bệnh cần được cung cấp đủ các dưỡng chất nhưng tổng nhu cầu năng lượng cần hợp lý, vừa phải và thấp hơn với nhu cầu năng lượng so với người bình thường. Bên cạnh việc cung cấp những dưỡng chất quan trọng thì người bệnh tai biến mạch máu não nên kiêng những thực phẩm ảnh hưởng đến sự phục hồi chức năng cũng như làm nguy cơ bệnh tái phát cao hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh nên kiêng ăn hoặc dùng với một lượng rất nhỏ trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng:
Sử dụng ít muốn trong việc chế biến thức ăn cho người tai biến. Khi muối vào trong cơ thể nó sẽ hấp thụ nước trong máu gây ra tình trạng huyết áp tăng rất nguy hiểm với người bị tai biến mạch máu não. Do đó, khi chế biến đồ ăn cho người bệnh nên hạn chế sử dụng muối, chỉ dùng với 1 lượng rất rất nhỏ.
Chế độ ăn uống cũng tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh, với những người bệnh ít hoạt động thì lượng thức ăn nên cung cấp ít hơn những người bệnh hoạt động nhiều. Ngoài việc duy trì một chế độ ăn lành mạnh, những hoạt động nhẹ nhàng cũng như chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ đẩy lùi được những tác nhân gây bệnh và sự phát triển của bệnh tai biến mạch máu não.

Xem thêm: Mơ quả hồng điềm báo gì