Là món ăn dân dã và quen thuộc nên không nhiều người biết rằng một chén cháo đậu xanh nấu đúng cách có thể giúp ích cho sức khỏe không thua bất kỳ một món ăn bổ dưỡng nào.
Ngoài các ưu điểm dễ tìm kiếm nguyên liệu và dễ chế biến, chén cháo đậu xanh còn là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào giúp gia tăng sức đề kháng, hỗ trợ và phục hồi sức khỏe cho người bệnh rất tốt. Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn giá trị chữa bệnh từ món ăn này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ThS. BS. Đào Thị Yến Phi – Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

tac-dung-cua-dau-xanh-voi-tre-nho
Bạn lưu ý cho bé ăn bổ sung theo nguyên tắc: ăn từ ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm… Nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm, chỉ ăn gạo tẻ trắng, không ăn nước xương hầm, ăn nhạt, tròn 7 tháng sang tháng thứ 8 mới nên cho bé tập ăn tôm (cá, cua…). Như vậy là chưa nên nấu cháo đỗ tằm bạn nhé! Bạn nên xem xét cho bé ăn đầy đủ, cân đối phù hợp với hướng dẫn trên.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà cực ngon

Bạn nên tăng cường cho bé bú (việc này giúp lượng sữa mẹ tăng lên), và bạn ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm, uống nhiều nước, ăn thêm bữa hoặc 200ml sữa công thức trước khi ngủ (vì sữa mẹ được tiết nhiều vào đêm).
Trong đậu xanh chứa đủ 3 yếu tố quan trọng cho cơ thể: protein, vitamin và khoáng chất.

– Đậu xanh dồi dào vitamin và khoáng chất: Bên cạnh các loại vitamin C, A, K, E, B-6, folate, niacin, thiamin, riboflavin … , còn có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, mangan, kẽm … được tìm thấy trong đậu xanh.

– Đậu xanh giàu protein: Trong 100g đậu xanh có tới 23g protein – một lượng khá lớn so với trứng, thịt gà, cá. Đó là chưa kể trong khi trứng, cá hay thịt gà có thể gây dị ứng cho bé còn đậu xanh thì vô hại.

– Đậu xanh giúp bảo vệ gan: Đậu xanh có khả năng chữa trị và làm thuyên giảm các vấn đề về gan.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây bạn sẽ tổng hợp được những tin tức mới nhất"