Mình đau điếng khi nghe từng lời mẹ chồng nói. Ngay ngày mai, mình sẽ chìa đơn ly hôn ra với chồng.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Chào các bạn!

Mình năm nay 32 tuổi và đã kết hôn được 5 năm năm nay. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của mình đang đứng trên bờ vực của tan vỡ. Lý do chỉ vì mình không thể sinh một đứa con cho chồng, không thể sinh cháu cho bố mẹ chồng.

Mình lên xe hoa về nhà chồng khi đã có công ăn việc làm ổn định. Mình cũng là đứa con gái có hình thức rất ưa nhìn khi ấy. Bố mẹ mình cũng đều ở Hà Nội và là gia đình trí thức. Chẳng thế mà khi mới lấy mình, chồng mình và nhà chồng mình đều rất tự hào về con dâu và nhà thông gia.

Còn chồng mình, anh hơn mình 2 tuổi và cũng có công việc cho thu nhập khá tốt. Anh rất yêu thương và chiều chuộng mình. Bố mẹ chồng mình tuy chỉ ở ngoại thành Hà Nội và kinh tế không khá giả, song cũng yêu thương và trân trọng mình. Những năm đầu mới về nhà chồng làm dâu, nói thật mình cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn vì được chồng yêu thương và quý mến.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

‘Phụ nữ không sinh con được là người phụ nữ quá vô dụng’ - Ảnh 1

Nhưng rồi, tình cảm ấy của chồng và nhà chồng cứ dần bị mai một đi theo thời gian. Bởi mỗi năm qua đi, áp lực có con của mình lại càng nặng nề. Chồng mình tuy không phải là con trưởng, song bố mẹ chồng luôn giục giã vợ chồng bằng mọi cách phải có em bé.

Sau hơn 1 năm để tự nhiên không có em bé, mình quyết định đi khám thì được kết luận bị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Mình còn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III. Bác sĩ bảo, ở giai đoạn này, vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh rấtg nhiệm trọng. Thậm chí, vợ chồng mình cũng thấy khó khăn trong quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Bệnh có biểu hiện gây bít tắc cổ tử cung.

Từ ngày biết mình bị bệnh, mình đã rất tích cực điều trị. Mình đã áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị khác như như dùng thuốc đặt và điều trị bằng cách áp lạnh, đốt điện, đốt laze. Song may mắn chưa đến với mình. Tử cung của mình càng bị tổn thương và chưa có em bé ngày nay qua năm khác.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Bác sĩ cũng nói với vợ chồng mình rằng, khả năng có con rất ít. Và tất nhiên, thời gian điều trị bao lâu và chi phí như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn về tình trạng người bệnh. Thật sự 5 năm kết hôn chưa có con, mình rất thương chồng, thương bản thân và khá mệt mỏi.

Chồng mình ban đầu còn động viên vợ chữa trị. Lâu dần, anh đâm ra chán nản và không còn quan tâm đến chuyện có em bé nữa. Anh bảo mình điều trị thế nào thì tùy. Thời gian anh về nhà với vợ sau giờ làm cũng ít hơn. Mình cũng đã nghĩ, chồng mình có người đàn bà khác. Chỉ là anh chưa công khai thôi. Và mình thì cũng không muốn tìm hiểu để tận mắt biết chồng có người khác.

Còn nhà chồng mình từ yêu quý trở nên ghét bỏ và hắt hủi mình. Mỗi khi nhà có việc phải về nhà, mẹ chồng mình đều chì chiết mình là đứa con dâu bất hiếu, không sinh nổi con cho chồng và nhà chồng. Mình đau khổ và tủi hổ lắm song cũng đành nín nhịn vì lực bất tòng tâm.

Nhiều đêm nằm ngủ, mình không sao ngủ được và nước mắt lưng tròng. Cuộc sống của mình thay đổi 180 độ chỉ vì mình không sinh được con. Sao ông trời lại bất công với mình thế này chứ? Sao những phụ nữ khác có con còn mình thì lại không thể?

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

‘Phụ nữ không sinh con được là người phụ nữ quá vô dụng’ - Ảnh 2

Đỉnh điểm là thứ 6 vừa rồi nhà chồng mình có cái giỗ rối. Vợ chồng mình vẫn nghỉ làm ở nhà để làm cỗ. Ăn uống xong, bố mẹ chồng gọi vợ chồng mình vào và nói rằng, nếu 2 vợ chồng mình không thể có con thời gian tới thì nên nghĩ tới chữ ly hôn. Bởi vì cuộc hôn nhân không thể tồn tại khi không có con được. Chồng mình thì im lặng không nói gì. Mình cũng chỉ biết câm lặng trong đau đớn.

Chưa hết, mẹ chồng mình còn nói thẳng trước mặt mình rằng: “Mẹ rất thông cảm và thương con. Song con cũng thương mẹ, thương chồng con nữa. Phụ nữ sinh ra là để sinh con và làm việc nhà chồng. Nếu không sinh con được thì quá vô dụng rồi”.

Mình đau điếng khi nghe từng lời mẹ chồng nói. Ngay ngày mai, mình sẽ chìa đơn ly hôn ra với chồng. Thái độ của chồng vậy chắc sẽ ký đơn ngay thôi. Nhưng mình phải có lòng tự trọng của mình dù cho mình còn rất yêu chồng. Tại sao phụ nữ không sinh con được là người phụ nữ vô dụng thế cả nhà ơi? Tại sao ông trời lại không cho mình lấy một mụn con?