Thân và Hợi có nhiều niềm vui khi ở bên nhau bởi cả hai đều là mẫu người vui vẻ, có suy nghĩ tiến bộ và khá nhạy cảm. Người tuổi Hợi thích những đồ ăn ngon, thích tán tỉnh. Những việc rất đơn giản như được ngủ trên một chiếc giường thoải mái, hay được đi tắm hơi cũng dễ làm cho họ cảm thấy vui vẻ.
Trong làm ăn kinh doanh, nếu biết kết hợp sức mạnh của nhau, Thân và Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc và thịnh vượng.  Chuyên trang xem tu vi 2018 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.
Nếu hai người tuổi Hợi là các đối tác kinh doanh thì họ nên chọn ngành nghề nào mà cả hai cùng có niềm tin. Nếu không, họ sẽ phải làm việc rất vất vả. Tuổi Hợi không lười biếng.
XÉT ĐỊA CHI :

+ Lục hạp ứng điềm hòa hạp .
Tỵ hạp Thân – Dần hạp Hợi.
Lục hạp thì hạp qua hạp lại nhưng vẫn có tánh chất khác nhau như:
Tỵ đối với Thân là hạp thuận vì Tỵ đếm thuận tới 4 cung thì gặp Thân. vì Tỵ còn là ngôi trường sinh của cung Thân =hành Kim.
Thân đối với Tỵ là hạp nghịch vì từ Cung Thân đếm nghịch lại 4 cung thì gặp Tỵ. Ngoài ra Thân Kim còn bị Hỏa của Tỵ khắc chế nữa.
Còn Hợi đối với Dần là hạp thuận vì Hợi Thủy sẽ sanh ra Dần mộc và đem lại sự thành tựu cho Dần. Vì Hợi còn là ngôi trường sinh đối với tất cả các loại mộc. Nhưng Dần đối với Hợi là Phá vì Dần mộc làm hao thoát thủy, vì Dần với Hợi cũng là Lục Phá.
(2 tuổi Canh Thân và Quý Hợi không gặp cách này )
+Tam Hạp: là ứng điềm tụ, hạp, lành tốt đẹp.
Cách hóa giải tốt nhất những điều xung khắc trong tuổi tác là tìm hiểu nhau kỹ lưỡng, thay đổi để tình cách cả hai hài hòa hơn. Vì cả hai vẫn còn trẻ, hai bạn có thể hoãn lại đám cưới, để vừa tìm hiểu, vừa ổn định sự nghiệp, tài chính, chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân. Nếu thực sự muốn gắn bó với nhau trong một mái ấm gia đình thì hai bạn cần luôn biết tôn trọng sở thích của nhau, biết lắng nghe nhau và biết chia sẻ cùng nhau những khó khăn trong cuộc sống. Việc hòa hợp về tính tình, sở thích, lối sống