Di chuột quá nhanh hay quá chậm đều ảnh hưởng đến công việc của bạn, với top 3 cách điều chỉnh tốc tốc độ chuột nhanh chóng sau đây sẽ giúp bạn thiết lập lại con chuột của mình trên bất cứ hệ điều hành Windows phổ biến nào hiện nay.

Thay đổi các cài đặt chuột cơ bản

Trên hệ điều hành công nghệ Win 10, chúng ta có nhiều cách thức khác nhau để vào giao diện Cài đặt chuột. Cách dễ dàng nhất là nhấn tổ hợp Windows + S => sau đó tìm kiếm với từ khóa Mouse Settings => và truy cập từ phần kết quả tìm được.

Một cách khác được coi là chuẩn, bằng cách nhấn vào Menu Start => sau đó nhấp vào biểu tượng Settings có hình bánh răng để vào trang cài đặt Windows Settings => chọn tiếp mục Devices => sau đó chọn Mouse

Trong giao diện cài đặt chuột Win 10, bạn sẽ nhìn thấy có 4 cài đặt cơ bản như sau:

– Select your primary button: Tùy chọn này cho phép chúng ta hoán đổi chức năng của chuột phải và trái.

– Roll the mouse wheel to scroll: Thay đổi hiệu suất của 1 vòng bán lăn trên chuột.

– Choose how many lines to scroll each time: Tùy chọn này cho phép chúng ta chọn số lượng dòng mỗi lần cuộn chuột.

– Scroll inactive windows when I hover over them: Tùy chọn này sẽ cho phép chúng ta cuộn những cửa sổ không dùng khi di chuột ngang qua.

Tuy không thể thay đổi hoàn toàn tốc độ, nhưng những tùy chọn này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và chỉnh tốc độ chuột trong win 10 tốt hơn. Nếu bạn muốn điều này rõ ràng hơn, hãy tiếp tục thực hiện những biện pháp tiếp theo và khoan hãy tắt cửa sổ cài đặt chuột nhé.

Chỉnh DPI chuột máy tính:

Bước 1: Người dùng chọn vào phần Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Devices.

Bước 3: Sau khi cửa sổ Devices được bật lên bạn chọn Mouse sau đó bấm chọn Additional Mouse Options.

Bước 4: Lúc này cửa sổ tùy chỉnh Mouse Properties sẽ được bật lên. Trong cửa sổ này sẽ có rất nhiều cài đặt liên quan đến chuột như tùy chỉnh tốc độ chuột, tùy chỉnh con trỏ chuột, các nút bấm… Và để thay đổi DPI di chuột, bạn chọn tab Pointer Options.

Ở thanh điều chỉnh này, người dùng có thể kéo sang phải để tăng tốc độ chuột, kéo sang trái để giảm tốc độ chuột và trong khi bạn kéo thì tốc độ chuột của bạn đã thay đổi luôn rồi nhé.

Bước 5: Click chọn OK để xác nhận tốc độ chuột mới là xong.

Để biết thêm cũng như chi tiết cách chỉnh DPI chuột máy tính các bạn có thể theo dõi trên Cổng Review Game Victory8.online

Dùng phần mềm chỉnh tốc độ chuột win 10 Mouse Master

Tại phần giao diện chính của chương trình, các bạn chỉ việc thêm vào chương trình cần cài đặt và tùy chỉnh tốc độ chuột đối với từng top game hay. Như vậy, sẽ vô cùng tiện lợi đối với các bạn.

Các thiết lập của phần mềm chỉnh tốc độ chuột Mouse Master cũng khá là gọn gàng và dễ hiểu. Đảm bảo rằng các bạn có thể sử dụng được ngay lần đầu tiên mà không hề gặp khó khăn gì.

Đặc biệt, khi không cần dùng đến nữa các bạn cũng chỉ việc tắt phần mềm đi. Hay các bạn có thể xóa chương trình đó ra khỏi danh sách cài đặt trong phần mềm là xong.