Phụ nữ và trẻ em ít bị nhiếm và ít tử vong vì virus corona hơn nam giới . Một vài nguyên nhân có thể kể đến là lối sống, cách phản ứng của hệ miễn dịch khác nhau… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Thutinh.vn tìm hiểu nhé!

Khác biệt về lối sống giữa nam giới và nữ giới

Một phần của câu trả lời là đàn ông thường có sức khỏe kém hơn phụ nữ do có lối sống không lành mạnh như hút thuốc.

Đây có thể là một vấn đề đặc biệt ở Trung Quốc, nơi ước tính 52% nam giới hút thuốc trong khi chỉ 3% phụ nữ hút thuốc.

Nhưng cũng có những khác biệt trong cách hệ thống miễn dịch của đàn ông và phụ nữ phản ứng khi bị nhiễm trùng.

Nữ giới có các phản ứng miễn dịch thực chất khác nhau đối với nam giới, phụ nữ dễ mắc các bệnh tự miễn dịch và có bằng chứng cho thấy phụ nữ sản xuất kháng thể tốt hơn với vaccine chống cúm

Trẻ em được bảo vệ 

Một lý do chúng ta không thấy có nhiều ca bệnh ở trẻ em là vì chúng đã được bảo vệ ngay từ khi dịch bắt đầu bùng phát, cha mẹ đã giữ trẻ tránh xa căn bệnh này

Trường hợp trẻ mắc COVID-19 trẻ nhất là trẻ chỉ vài ngày tuổi. Đài BBC cho biết có rất ít thông tin về các triệu chứng khi trẻ mắc COVID-19 nhưng nhìn chung trẻ bị bệnh nhẹ, bao gồm sốt, sổ mũi và ho.

Thông thường, trẻ em dưới 5 tuổi bị cúm sẽ có nguy cơ gặp biến chứng cao hơn, đặc biệt biến chứng sẽ nặng hơn đối với trẻ có vấn đề sức khỏe khác như hệ miễn dịch kém hoặc bị hen suyễn. Nhưng nhìn chung, virus SARS-CoV-2 có vẻ ảnh hưởng nhẹ hơn ở trẻ em, theo Đài BBC.

Hệ miễn dịch của trẻ em còn non nớt và có xu hướng phản ứng thái quá. Đó là lý do vì sao trẻ hay sốt khi bị bệnh. Theo Đài BBC, có một số bệnh lúc nhỏ mắc phải sẽ tốt hơn khi lớn lên, điển hình là bệnh thủy đậu vì cách cơ thể phản ứng với căn bệnh cũng khác nhau ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời.

“Trẻ em dường như không có phản ứng miễn dịch tương xứng khi virus này (corona) xâm nhập vào cơ thể và một số trẻ dường như không có triệu chứng. Chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này

Hệ miễn dịch của trẻ có thể kháng lại Covid-19?

Có sự khác biệt quan trọng giữa hệ thống miễn dịch của trẻ và người lớn.

Ở thời thơ ấu, hệ thống miễn dịch của chúng ta còn non nớt và có xu hướng phản ứng thái quá, đó là lý do tại sao sốt cao rất phổ biến.

Một hệ thống miễn dịch đi vào trạng thái quá tải luôn là một điều tồi tệ bởi vì nó có thể làm hỏng phần còn lại của cơ thể và là một trong những lý do virus corona có thể gây tử vong.

Các bệnh viện cũng đang thử nghiệm thuốc remdesivir  chống virus để đo lường sức ảnh hưởng của chúng.