Dù tôi có giải thích, thanh minh như thế nào đi nữa thì công an vẫn nói tôi mua bán dâm.

Tôi xin được tâm sự với các bạn một câu chuyện của cá nhân để các bạn rút kinh nghiệm.  Vâng! Tôi năm nay 22 tuổi, người yêu 19, cũng đủ tuổi để yêu đương chân chính rồi! Thanh niên bây giờ yêu nhau mà không đi nhà nghỉ thì chắc chỉ có trong truyện ngôn tình, mà ngôn tình giờ tụi nó không đưa nhau đi nhà nghỉ, mà đưa luôn về nhà để nghỉ luôn ý, vậy nên nôm na lại rằng: Chuyện tôi và bạn gái có đi nhà nghỉ khi đang yêu nhau là một chuyện hết sức bình thường ở cái cuộc đời này! (Ai dám nói chúng tôi băng hoại đạo đức với cả sống bản năng thì đến đây nói chuyện phải trái với tôi!).

 Éo le: Vào nhà nghỉ cùng người yêu, bị công an tưởng nhầm mua bán dâm!

Trai chưa vợ, gái chưa chồng, thanh xuân phơi phới, yêu nhau thắm thiết thì cái chuyện lên giường cũng quá là điều bình thường luôn! Thế nhưng hôm nọ tôi bị dính một “phốt” mà giờ nói thật là cũng hơi ngại, nhưng viết lên đây để anh chị em bạn bè rút kinh nghiệm khi đi nhà nghỉ, khách sạn với “gấu” vậy!

Chuyện là cô người yêu của tôi năm nay 19 tuổi, vừa học xong cấp 3 nhưng trượt đại học, đang ôn để năm sau thi tiếp. Ngoại hình thì ngoài cái mặt như học sinh cấp 2, “baby” không thể tả thì “nội thất” cô ấy chẳng khác gì siêu mẫu, vòng nào ra vòng nấy, mới cả cô ấy biết mình đẹp nên cũng hay ăn mặc kiểu bốc lửa, ra đường cũng kiểu hơi bị “thiếu vải” một tý nên mấy đứa con gái khác cũng “gato” lườm nguýt nói xấu sau lưng là “cave gái gú” này nọ…Nhưng nói thật là tôi chẳng thấy khó chịu gì cả, gấu xinh lại ngon, bao nhiêu đứa ghen tỵ đến phát rồ lên mà không “ăn” được, thú ra phết chứ đùa đâu!

Hai đứa vẫn hay đến cái nhà nghỉ quen ấy, bình thường chả làm sao, hôm ấy tự dưng có một bọn mua bán dâm bị “đập” ngay phòng bên cạnh, thế là công an sang phòng tôi gõ cửa đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân, đúng lúc bọn tôi đang “hành sự” mới cay.

Nói ra cái tâm sự buồn này thì tôi thấy xấu hổ vô cùng. Lúc đầu tưởng lễ tân lên có việc gì nên tôi quấn tạm cái khăn còn gấu thì vẫn nude trùm chăn, tự dưng có hai chú công an đi vào rất dõng dạc nhìn người yêu tôi như gái bán dâm không bằng “đứng dậy, cho kiếm tra giấy tờ!” (Tôi nghĩ thầm: bố khỉ! Gấu mình giờ mà đứng dậy thì không biết các chú có kiểm tra nổi không nữa).

Mặc dù hơi bất ngờ nhưng tôi vẫn hỏi “có chuyện gì vậy các anh?” thì một anh hất mặt bảo “mặc quần áo chỉnh tề rồi lên phường!”. Tôi hỏi “em vào đây ngủ với người yêu, sao phải lên phường?” thì chú bảo “giấy tờ tùy thân đâu? Làm gì? ở đâu? Bao nhiêu tuổi rồi? đây là người yêu hay gái?”.

Nghe đến câu bảo người yêu tôi là “gái” tôi cay lắm, tôi bật luôn “anh vừa nói ai là gái đấy! Anh là công an anh ăn nói với dân cho đàng hoàng nhé, chúng tôi yêu nhau đàng hoàng nên anh đừng nói cái giọng xúc phạm nhé!”. Ông kia nãy đứng im cũng vo ve vào “thôi, trình bày lên phường!”.

 Éo le: Vào nhà nghỉ cùng người yêu, bị công an tưởng nhầm mua bán dâm!

Tôi việc gì phải lên phường? Gấu thì vẫn đang trùm chăn chả nói chả rằng dù mặt có vẻ sợ hãi (sau này mới thổ lộ là sợ bố mẹ biết đi ngủ với giai, khổ vậy!). Tôi cười trấn an gấu rồi lấy ví trong túi quần ra đưa chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên (may vẫn còn hạn hết năm nay), gấu thì có mỗi cái chứng minh thư (cũng may, không cái mặt non tơ thế kia có khi lại phải lên phường trình bày thật ý chứ, vì tưởng trẻ vị thành niên mà). Sau khi xem đi xem lại một hồi hai cái mặt trong chứng minh rồi soi đến chúng tôi, kết luận là “không giống lắm!”. Tôi phải trình bày là “trước kia em còn tân nên trông nó trẻ, giờ hai đứa mất tân rồi nên nó phải nhàu đi chứ!”.

Một chú tâm sự “trẻ thế này mà đã đi nhà nghỉ với nhau rồi!” xong kiểu lắc đầu bó tay (ơ thế già mới được đi nhà nghỉ với nhau à? – lại trộm nghĩ). Xong một thôi một hồi tra khảo khoảng hơn 30 phút với tình trạng 2 chú đồng phục chỉnh tề, tôi thì quấn khăn tắm cởi trần, gấu thì nude trùm chăn, cuối cùng các chú cũng tạm tha cho chúng tôi, trước khi đi còn chốt câu rất “thái độ”: “Con gái bây giờ học sinh thì như cave, mà cave thì như học sinh, thật không thể tin nổi!”.

Tôi với gấu bị “củ hành” bực mình anh ách nhưng thôi coi như vẫn thoát nạn, nếu mà lên phường thì phiền. Sau “phốt” ngày hôm ấy, tôi dặn gấu ra đường ăn mặc chỉnh tề, mặt mũi hóa trang ít thôi, đi đâu nhớ mang giấy tờ tùy thân với cả thôi đi đâu thì đi đừng đi nhà nghỉ nữa, mất an toàn lắm!

Đôi điều tâm sự cho các thanh niên trẻ cùng đồng cảm, nếu có cao kiến gì xin chỉ giáo “tại hạ” xin lĩnh ý!