Theo thông tin từ trang lich bong da ngay mai  Việt Nam đã hoàn tất mục tiêu giành vé dự giải vô địch U23 châu Á diễn ra tại Trung Quốc năm 2018. Mặc dù không giành vé trực tiếp nhưng kết quả hai thắng một thua ở vòng loại đủ giúp thầy trò HLV Hữu Thắng nằm trong nhóm năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Đây mới là lần thứ hai bóng đá Việt Nam dự U23 châu Á sau lần đầu vào năm 2016 dưới thời HLV Miura. Tuy nhiên hai lần liên tiếp giành vé dự sân chơi trẻ châu lục cho thấy bóng đá Việt Nam đang có sự tiến bộ rõ rệt, đặc biệt trong công tác đào tạo. Đây là tín hiệu đáng mừng bên cạnh thành tích giành quyền dự World Cup U20 vừa qua.
Đối đầu U23 Hàn Quốc ở lượt trận cuối bảng I vòng loại U23 châu Á trên sân Thống Nhất (TP. HCM), chủ nhà U23 Việt Nam chơi rất nỗ lực.

Đội bóng của HLV Hữu Thắng đã ghi được bàn thắng vào đối thủ hàng đầu châu lục bằng cú sút xa tuyệt đẹp của Công Phượng (gỡ hòa 1-1 phút 33). Dù sau đó, U23 Việt Nam thất bại 1-2 chung cuộc trước U23 Hàn Quốc và bị đối thủ soán ngôi nhất bảng nhưng điều đó không quá quan trọng.

Bởi lẽ, với việc giành ngôi nhì bảng I, sau khi bỏ đi kết quả đối đầu với đội bét bảng của mình ở vòng loại để so chỉ số với 9 đối thủ xếp thứ 2 ở toàn bộ 10 bảng đấu, U23 Việt Nam đã chắc chắn nằm trên U23 Nhật Bản, U23 Myanmar, U23 UAE và U23 Hong Kong (Trung Quốc).

Như vậy, U23 Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chắc chắn có vé nằm trong top 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại để dự VCK giải Vô địch U23 châu Á năm sau (9-27/1/2018) tại Trung Quốc mà chưa cần chờ U23 Iran (bảng A), U23 Iraq (bảng B) và U23 Syria (bảng C) đá nốt lượt trận cuối cùng vòng loại để biết số phận của mình.
Đối đầu đội bóng mạnh như Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam vẫn tỏ ra tự tin và áp dụng lối chơi được vạch ra sẵn. Nếu không có những sai lầm bất ngờ của thủ môn Tiến Dũng và tai nạn mất người ở bàn thứ hai thì thế trận Việt Nam tạo ra là rất tốt. Ngay cả khi bị dẫn trước, Việt Nam không cho Hàn Quốc chơi áp đặt mà vẫn tạo ra những cú đánh buộc đối thủ phải dè chừng.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn chủ động cầm bóng để giữ nhịp khi sở hữu các cầu thủ có kỹ thuật tốt là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và mới nhất là Quang Hải. Khả năng giữ nhịp và cầm bóng chính là sự khác biệt cho thấy sự trưởng thành về tâm lý giữa lứa trẻ hiện nay và trước kia.

Đây là dấu ấn lớn nhất của Việt Nam tại vòng loại năm nay sau hai trận đấu dễ dàng trước những đối thủ yếu như Đông Timor và Macau. Sự tự tin và khả năng điều hòa trận đấu theo từng đối thủ là yếu tố rất quan trọng để Việt Nam bước vào hành trình giải U23 châu Á vào năm sau.