Theo lịch bóng đá thì chiều 30/11 Việt Nam có buổi tập tại Bacolod họ đã không ngại HLV Eriksson và đối thủ Philippines còn có tinh thần thi đấu với quyết tâm cao.

Ở buổi phỏng vấn Hà Đức Chinh cho biết: “Hiện tại thời tiết ở đây giống như TPHCM, khá thuận lợi cho thầy trò tập luyện. Em nghĩ mọi thử đều rất ổn với đội bóng Việt Nam. Còn việc HLV Eriksson, một người nổi tiếng lừng danh dẫn dắt Phillipines thì e nghĩ không quá ảnh hưởng đến tâm lý các anh em trong đội bởi trong một đội hình khi nào cũng có 11 cầu thủ trên sân thi đấu. Bên cạnh đấy, em là một cầu thủ trẻ nên lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng thi đấu khi thầy Park đặt niềm tin và trao cơ hội cho em vào sân, em sẽ cố gắng hết mình nên lúc nào em cũng đều cố gắng tập luyện, thể hiện hết khả năng của mình”.

HLV Park Hang Seo cùng chỉ dành 20 đầu buổi tập cho các phóng viên tác nghiệp, sau đó toàn đội chuyển sang tập chiến thuật, ổn định bộ khung đội hình xuất phát trong trận bán kết lượt đi sắp tới, vì thế, đội chuyển sang tập kín.

Hà Đức Chinh chia sẻ thêm: Mục tiêu cụ thể của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt đi là phải giành được 3 điểm trước khi quay về Việt Nam cộng với đó là đặt niềm tin vào tỉ lệ kèo cho các chuyên gia. Còn phía Philippines, thì cầu thủ tiền vệ mang áo số 8 (Manuel Ott – PV) rất nguy hiểm. Anh ấy có khả năng điều tiết trận đấu tốt cùng với đó là lối tấn công lại nguy hiểm. Còn HLV Park Hang Seo đến lúc này vẫn chưa có chỉ đạo gì cụ thể đối với trường hợp kèm cầu thủ số 8 của đội tuyển Philippines”.

HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò, kể cả 3 thủ môn Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Mạnh khởi động khá kỹ. Ông thậm chí còn trực tiếp chỉnh sửa và nhắc nhở một số cầu thủ như hai mũi nhọn trên hàng tấn công Anh Đức và Tiến Linh.

Ngày mai 1/12, đội tuyển Việt Nam tập làm quen sân thi đấu Panaad vào lúc 19h30, phần họp báo trước trận đấu của HLV Park Hang Seo bắt đầu lúc 19h00 tại phòng họp báo sân Panaad.

trợ lý HLV Lư Đình Tuấn nhắc các cầu thủ đội tuyển Việt Nam khi khởi động với bóng chú ý di chuyển rộng, quan sát và xử lý bóng 1 chạm.