Nabil Fekir đã bỏ Lyon để gia nhập Betis, đẩy đội bóng Pháp rơi vào cảnh “rắn mất đầu”. Nếu Memphis Depay trưởng thành hơn để không những kế thừa vai trò của Fekir, mà còn có thể là tấm băng thủ quân Lyon.

Oái oăm ở chỗ, vào thời điểm Lyon chào tạm biệt Fekir và hướng ánh mắt về phía Memphis Depay, chờ đợi anh lên tiếng nhận trọng trách gánh vác Lyon, thì món “hàng thải” của Man United năm nào lại “ghi bàn” ở một sân chơi khác: Anh cho ra mắt… bài hát có tên Fall Back.

Theo nhan dinh bong da đại gia nước Pháp không những mất đi chân sút đã in dấu giày vào 21 bàn thắng mùa trước (tất cả các đấu trường), mà còn đối diện nguy cơ “rắn mất đầu”. Sự kiện này khiến nhiều NHM Lyon cảm thấy lo lắng. Không ít người bình luận rằng, giá như Depay cũng xuất sắc trên sân cỏ y hệt như trước micro có phải tốt biết bao.

Trên thực tế, Depay vẫn đang là ngôi sao số 1 của Lyon ở mặt trận tấn công. Trên tất cả các đấu trường mùa trước, cựu tiền đạo Man United đã in dấu giày vào 28 bàn thắng, bao gồm 12 pha ghi bàn và 16 đường kiến tạo.

Tương lai của Lyon là ở hàng thải Man Utd
Tương lai của Lyon là ở hàng thải Man Utd

bóng đá quốc tế tại Ligue 1 mùa trước, trung bình mỗi trận Depay có tới 3,1 đường chuyền có thể chuyển hóa thành bàn thắng (key pass). Để chúng ta có một sự so sánh thì Paul Pogba, cầu thủ luôn tự cao tự đại là thủ lĩnh của Man United, lại chỉ có trung bình 1,6 key pass/trận tại Premier League mùa trước.

Điều quan trọng là ngôi sao người Hà Lan giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều. Anh không chỉ biết cắm đầu cắm cổ rê dắt và ghi bàn như quá khứ, mà còn đảm đương rất tốt vai trò kiến tạo cho các đồng đội.

Báo bóng đá chia sẻ Lyon đã cho Depay nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời. Ngày anh rời Man United, giá trị của Depay tụt tới 10 triệu bảng so với thời điểm anh chuyển tới sân Old Trafford. Anh đang có cơ hội không những trở thành thủ lĩnh của Lyon, mà còn là ứng viên sáng giá kế thừa tấm băng đội trưởng từ Fekir.