Không được đánh giá cao trong những tình huống tranh chấp bóng tay đôi, nhưng Tuấn Anh và Xuân Trường đã khiến tất cả phải bất ngờ trong trận đấu với ĐT Iraq tối 29/3.

Tuấn Anh, Xuân Trường trở thành ‘võ sĩ’ trước ĐT Iraq

Trước khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Iraq trên sân trung lập tại Iran tối 29/3 diễn ra. Giới chuyên môn trong nước đã có lời khuyên HLV Hữu Thắng chỉ nên sử dụng một trong hai cầu thủ là Tuấn Anh và Xuân Trường cho vị trí trung tâm phòng ngự để củng cố sức mạnh giữa sân của ĐT Việt Nam.
Tuấn Anh thi đấu không ngại va chạm trước dàn cầu thủ giàu thể hình và thể lực của ĐT Iraq Tuy nhiên, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã khiến tất cả phải bất ngờ khi trao cơ hội ra sân cho cặp tiền vệ trung tâm trưởng thành từ lò đào tạo HAGL. Và một lần nữa, Tuấn Anh và Xuân Trường đã không phụ sự kỳ vọng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong trận đấu tối qua, ĐT Iraq đã phát huy rất tốt những lợi thế về thể hình và thể lực để có thể chơi bóng càn lướt trước ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, những cầu thủ to cao của đội bóng Tây Á không ít lần phải toát mồ hôi trước những pha xử lý bóng kỹ thuật và không ngại va chạm của cặp Tuấn Anh và Xuân Trường.

Ở trận đấu tối qua, ĐT Việt Nam thi đấu với một đội hình thấp, phòng ngự từ xa ít hơn. Tuy nhiên, mỗi khi bóng tiến vào nửa sân của đội cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh – Xuân Trường đều không ngần ngại lao vào tranh cướp.

Nếu như trong trận đấu với ĐT Đài Loan trên sân Mỹ Đình cách đây 5 ngày, họ là những nghệ sĩ làm nhiệm vụ điều tiết, kiến tạo cho đội tuyển. Ở trận đấu với ĐT Iraq, Tuấn Anh và Xuân Trường lại đóng vai những võ sĩ thực sự.

Trong một tình huống tranh chấp bóng quyết liệt với cầu thủ Iraq, Tuấn Anh đã bị chảy máu mồm ở ngay phút thứ 6 của trận đấu. Tuy nhiên, tiền vệ người Thái Bình vẫn thi đấu rất kiên cường dù không ít lần bị đối thủ cho nằm sân sau những tình huống va chạm.

Với thể hình và thể lực tốt hơn người đồng đội, Xuân Trường cũng khiến BHL Iraq đứng ngồi không yên trước những pha tranh cướp mạnh mẽ của mình.

Dù cả hai đều được HLV Hữu Thắng rút khỏi sân ở gần 30 phút cuối trận bởi bị xuống sức do đã liên tục chơi áp sát, tích cực tranh cướp bóng trong hiệp một. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện trên sân, cựu danh thủ xứ Nghệ hoàn toàn hài lòng với tinh thần chiến đấu của những cậu học trò nhỏ đến từ phố Núi Gia Lai.

Theo lịch trình, hôm nay đội tuyển sẽ lên đường trở về nước. Cũng giống như chiều đi, khi đến sân bay Doha (Qatar), đội chia làm 2 nhóm, một nhóm về TP.HCM và nhóm còn lại về Hà Nội. Trong khi đó, cả Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ không về nước cùng các đồng đội mà chia tay ngay với HLV Hữu Thắng cùng ban huấn luyện đội tuyển để trở về Hàn Quốc và Nhật Bản thi đấu cho CLB chủ quản.

Với những gì đã thể hiện trong màu áo ĐT Việt Nam hai trận đấu vừa qua, cơ hội để cả Tuấn Anh và Xuân Trường được trao cơ hội ra sân ở những trận đấu tới trong màu áo đội bóng mới là rất cao.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây bạn sẽ tổng hợp được những tin tức mới nhất"