Nước đậu xanh
Đậu xanh có vị ngọt, tính lạnh, giúp thanh nhiệt, giải độc. Đậu xanh ngâm và rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi thêm khoảng 10 phút nữa, chắt nước đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Bạn có thể uống nguyên chất hoặc cho thêm đường, nên cho đường phèn để vị nước được ngọt thanh hơn. Bạn cũng có thể ninh nhừ đậu hoặc sắc vỏ đậu lấy nước uống.
Nước lọc: Bổ sung nước trong mùa hè là điều vô cùng quan trọng giúp có thể không bị mất nước. Trong tất cả các loại thức uống, nước lọc an toàn và tốt cho sức khỏe nhất.
Nước cam, chanh: Nước cam, chanh có tác dụng cải thiện tình trạng khô khát, trừ nhiệt, trị các bệnh khô nóng do nhiệt. Một ly nước cam, chanh ép trong những ngày nắng nóng sẽ giúp làm mát cơ thể.

nuoc-uong-giai-nhiet
Nước ép cùi dưa hấu

Đọc thêm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Nhiều người nghĩ rằng cùi dưa hấu không có tác dụng gì nên thường vứt đi mà không hề biết rằng nước ép từ cùi của loại quả này lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Vì vậy, đừng vội vứt đi cùi dưa, thay vào đó, hãy rửa sạch, thái nhỏ, xay và chắt lấy nước uống mỗi ngày để thanh lọc, giải nhiệt ngày hè nhé.