Vẻ ngoài xinh đẹp, năng lực giỏi giang, thế nhưng những cô gái thuộc tuổi này thường kết hôn khá muộn hoặc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời. Cung thutinh.vn tìm hiểu lí do khiến họ có nguy cơ… ế chồng là gì?

Tuổi Dần

Theo lịch âm dương, phụ nữ tuổi Dần luôn được coi là những người mạnh mẽ, bản lĩnh và táo bạo. Trong cuộc sống, họ khiến nhiều người nể phục vì làm được những chuyện chẳng kém gì nam nhi. Tuy nhiên, trong tình yêu, những cô nàng tuổi Dần thường khiến đàn ông e ngại bởi tính cách quá cá tính và có phần ngang bướng của mình.

Khuyết điểm của phụ nữ tuổi Dần là hay nóng tính, nhiều khi luôn cho mình là đúng, là tâm điểm nên đàn ông cảm thấy hơi khó để đồng hành. Hơn nữa, đàn ông thường hay thích những cô gái yếu đuối, dịu dàng khi ở bên mình để họ yêu thương và che chở, trong khi đó, phụ nữ tuổi Dần lại mạnh mẽ và có thể tự làm được mọi điều. Do đó, khi ở bên phụ nữ tuổi Dần, đàn ông hay cảm thấy vai trò nam giới của mình bị hạ thấp đi, thậm chí sợ mình kém cỏi hơn nên họ không đủ can đảm để yêu.

Tuổi Ngọ

Ưu điểm lớn của phụ nữ tuổi Ngọ là sự hoạt bát, dễ gần, thoải mái trong các mối quan hệ, kể cả với đàn ông và phụ nữ. Khi mới quen, đàn ông có vẻ rất hứng khởi khi cô nàng cởi mở, thân thiết. Nhưng nếu có ý định tiến xa hơn, họ bắt đầu thấy lo ngại.

Phụ nữ tuổi Ngọ hơi vô tư quá trong các mối quan hệ khác giới nên khiến đàn ông nhiều khi bất ngờ vì sự táo bạo quá mức. Thêm vào đó, với ai nàng cũng gần gũi, thân thiết nên người có ý định nghiêm túc với nàng thường lo sợ sự thiếu chung thủy ở cô gái mà mình đang quen.

Tuổi Tuất

Phụ nữ tuổi Tuất là người chung thủy, nghiêm túc trong tình cảm và có ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, trong tình yêu, cô gái này thường hay khiến đàn ông e ngại bởi lời nói sắc lẹm, đôi khi có phần khó nghe của mình.

Đàn ông vốn không thích nghe những lời cằn nhằn, trong khi đó, cô nàng tuổi Tuất lại khá kĩ tính, chính vì thế, nàng ta không ngần ngại buông những lời nhận xét khi thấy “không vừa mắt”. Đã vậy, cô nàng thường nói khó nghe, không dễ lọt tai, thậm chí còn hơi gay gắt quá nên khiến đàn ông hay tự ái, cảm thấy không được tự trọng. Trừ khi, hiểu được thành ý của cô gái này, còn lại, đa phần đều thấy khó chịu và không muốn tiếp tục với một cô nàng quá sắc sảo và không mấy khi “lựa lời mà nói”.