Chào mọi người! Tôi viết lên đây với hy vọng cho vơi nỗi niềm vì tôi cũng không biết tâm sự với ai… Tôi lấy chồng đã được một năm, khi đó tôi 23 tuổi. Có lẽ đối với cuộc sống gia đình thì tôi còn quá trẻ và non nớt… Cùng báo phụ nữ đọc tâm sự của bạn nhé!

me-chong-con-dau-va-be

Tôi yêu anh chân thành và anh cũng vậy. Anh đã có một đời vợ và có một đứa con gái rất xinh xắn. Vì vợ trước của anh đã phản bội anh đi theo người đàn ông khác nên tôi rất thương và thông cảm cho anh. Tôi chấp nhận làm vợ hai mặc dù tuổi đời còn khá trẻ. Tôi cũng có rất nhiều người theo đuổi và tôi cũng có ngoại hình khá, nhưng vì tình yêu và thương anh tôi chấp nhận tất cả và sống chung với bố mẹ chồng. Vài ngày đầu tiên, chỉ vì lí do con gái chồng tôi không chịu nghe lời. Anh mắng con mà mẹ chồng tôi đã nói là có vợ mới nên không cần con. Mẹ chồng tôi nói bóng gió với tôi là: “Đời khổ lắm con ơi, không ai thương con đâu”. Tôi hiểu là bà thương cháu. Tôi hiểu tâm lý muôn đời nay là “mấy đời bánh đúc có xương” và tôi cũng rất thương con bé. Tôi không bao giờ dám mắng con vì tôi nghĩ tôi không phải là người sinh ra nó, mọi người sẽ hiểu sai về tôi khi tôi làm như vậy. Tôi chỉ biết chăm sóc cho con bằng tất cả khả năng của tôi. Mặc dù tôi chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con và mỗi lần tôi không làm vừa ý mẹ chồng là mẹ chồng tôi lại nói tôi không biết chăm con. vì vây mà mố quan hệ mẹ chồng nàng dâu có phần hơi gay gắt.  Có ai hiểu được tâm sự của một người “mẹ kế” như tôi? Tôi đã từ bỏ cuộc sống tự do để làm vợ hai, sống dưới sự soi xét của bố mẹ chồng và chuyện gì dù nhỏ cũng phải suy nghĩ nhiều bởi vì tôi là mẹ kế…!

Gia đình tôi thường xuyên có khách, việc chuẩn bị vài mâm cơm đón khách là việc thường xuyên. Mẹ chồng tôi lại thường xuyên đau ốm. Tôi, ngoài lúc đi học, đều cố gắng về nhà phụ giúp bố mẹ chồng. Từ nấu nướng đến dọn dẹp tôi đều làm được hết. Và tôi nghĩ cũng rất ít người thế hệ 9x như tôi mà lại biết làm việc nhà. Nhưng mẹ chồng tôi thì rất khó tính, bà lo cho chúng tôi công việc, xe cộ đầy đủ, tôi cảm thấy cuộc sống chúng tôi cũng không phải thiếu thốn về vật chất. Nhưng mẹ chồng tôi luôn luôn soi xét, khó tính như vậy. Nhiều lần tôi đã nghĩ một điều nhịn là chín điều lành, phận làm dâu muôn thuở là như vậy nhưng bây giờ tôi cảm thấy đã quá chán nản và mệt mỏi…