Thủ môn Gabor Kiraly, năm nay 40 tuổi đã đi vào lịch sử EURO với tư cách là cầu thủ già nhất được chơi tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Thủ môn Hungary đi vào lịch sử các kì EURO ở tuổi 40

Tính tới ngày 14/6/2016, thủ thành Gabor Kiraly của đội tuyển Hungary đã 40 tuổi 75 ngày, vượt kỷ lục cũ của cựu đội trưởng đội tuyển Đức là Lothar Matthaus tại Euro 2000 (khi đó, Matthaus ra sân lúc 39 tuổi 91 ngày).

Dĩ nhiên, thủ thành Kiraly còn ít nhất 2 cơ hội nữa để đào sâu kỷ lục của chính mình ở những keo bong da tiếp theo, bởi anh vẫn nhiều khả năng sẽ được bắt chính cho đội tuyển Hungary ở các trận đấu gặp Iceland vào ngày 18/6 và gặp Bồ Đào Nha ngày 22/6, tức các trận ở vòng bảng của đội tuyển Hungary.

Trước mắt, Kiraly đã nhận được lời đảm bảo cho một suất thi đấu chính thức ở những lich thi dau bong da tiếp theo từ HLV Bernd Stock của đội tuyển Hungary:

“Tôi luôn nói với anh ấy rằng chuyện tuổi tác của anh ấy không quan trọng với tôi. Tôi không quan tâm cầu thủ tôi sử dụng trẻ hay già, mà quan trọng là giỏi hay không giỏi. Gabor (Kiraly) là cầu thủ giỏi”.

Xem tin chuyen nhuong mới nhất.

Gabor Kiraly đi vào lịch sử

“Anh ấy tạo nên cảm giác chắc chắn trong khung thành và anh ấy sẽ giúp chúng tôi thành công ở Euro năm nay” – HLV Bernd Stock nói thêm.
Kiraly là người nắm giữ kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất được ra sân trong lịch sử các VCK Euro, còn người nắm giữ kỷ lục tương tự trong lịch sử các VCK World Cup là thủ môn Faryd Mondragon của đội tuyển Colombia.

Cách nay 2 năm, tại VCK World Cup 2014 ở Brazil, Mondragon ra sân ở độ tuổi 43 tuổi 3 ngày (trận Colombia gặp Nhật Bản). Phong độ xuất sắc của Kiraly đã góp phần không nhỏ giúp Hungary thắng Áo 2-0 ở trận mở màn bảng F Euro 2016 đêm qua.