Tin tức hot  Báo Anh mới cập nhật vụ việc gây xôn xao dư luận Mỹ giữa một cô gái trẻ 19 tuổi và hàng chục sĩ quan của nước này.
Jasmin Abuslin (sinh sống tại thành phố Oakland, California) vừa mới thắng kiện và được đền bù tổng số tiền trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Xét xử diễn ra hôm 31/5 vừa qua.

Ban đầu, cô gái 19 tuổi này kiện Sở cảnh sát thành phố Oakland và đòi số tiền bồi thường là 66 triệu đô la, nhưng cô đã chỉ nhận được 1 triệu USD.

Jasmin Abuslin cho biết, từ khi cô mới 16 tuổi, cô đã ngủ cùng rất nhiều nhân viên cảnh sát, cụ thể là với 30 sĩ quan khác nhau. Nhưng những người này không hề biết tên và số tuổi thật của cô.
Cô sử dụng tên giả là Celeste Guap, khai khống tuổi, rồi nói mình là một “gái bán hoa” và bắt đầu gặp gỡ những nhân viên điều tra, trong khi đó, bố của Jasmin Abuslin cũng là một sĩ quan cảnh sát.

Trong vòng 3 năm qua, cô vẫn thường xuyên được các cảnh sát Mỹ này gạ gẫm qua đêm, sau đó họ trả tiền thù lao phục vụ giường chiếu cho cô, vì tưởng rằng Jasmin Abuslin là một cô gái làm nghề nhạy cảm thực sự.
Chủ Hội đồng thành phố Oakland, bà Rebecca Kaplan, cho biết số tiền trên sẽ cho phép Jasmine tiếp tục cuộc sống của mình.

“Đã đến lúc phải trả tiền bồi thường để người phụ nữ trẻ này tiếp tục sống và hồi phục, cũng như để Oakland cải tiến và thay đổi văn hoá trong sở cảnh sát, thay đổi cách tuyển dụng và đào tạo nhân viên”, bà Kaplan nói.

Jasmine cho biết thêm một số cảnh sát đã khuyến khích cô tiếp tục làm gái mại dâm và đưa ra lời khuyên thu hút khách hàng. Một sĩ quan thậm chí còn giới thiệu khách hàng tiềm năng cho Jasmine.

Liên quan đến vụ bê bối này, 7 cảnh sát đã bị truy tố tội hình sự và nhiều người khác bị sa thải trong nhiều cơ quan thi hành luật khác nhau.

Mẹ của Jasmine là một người điều phối của Sở cảnh sát Oakland và chưa bao giờ công khai nói về vụ bê bối này. Hiện Jasmine đã bỏ nghề gái mại dâm, The Sun viết.
Một thiếu nữ 17 tuổi sống ở Mangolpuri, một địa phương ở ngoại ô Delhi – Ấn Độ vừa bị cưỡng hiếp tập thể trong một khách sạn ở TP Jaipur.

Theo sĩ quan cảnh sát Vikramjit Singh, nạn nhân khai bị một đôi vợ chồng sống ở cùng khu phố dụ đến TP Jaipur để tìm việc hôm 30-8. Sau đó, thiếu nữ được dẫn tới khách sạn Indraprastha do một người đàn ông tên Mahesh quản lý.

Tại đây, Mahesh và đồng bọn, tổng cộng 11 người, thay nhau cưỡng hiếp cô gái suốt nhiều giờ đồng hồ cho tới khi nạn nhân chạy thoát. Cô bắt xe buýt trở về New Delhi hôm 31-8 và nộp đơn khiếu nại lên đồn cảnh sát Mangolpuri vào ngày hôm sau.

Nhà chức trách Jaipur lập tức bắt giữ 6 người liên quan, bao gồm cặp vợ chồng nói trên. Những người này được xác định là Rocky, Rani, Mahesh, Anil, Arjun và Kamal.