Ngày 26/7, khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho trường hợp bệnh nhi gặp tai nạn thương tâm. Bé là Nguyễn Thành Ph. (5 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được chuyển đến Chợ Rẫy sau khi cấp cứu qua nhiều bệnh viện địa phương và Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM.

=>>  Xem keo bong da

BS Huỳnh Quang Đại, người trực tiếp điều trị bệnh nhi cho hay: Khi vào viện, bệnh nhi đã được đặt ống dẫn lưu khí màng phổi, trên cổ có vết thương lớn. Khai thác bệnh sử từ gia đình ghi nhận, đang trong thời gian nghỉ hè nên bé Thành Ph. cùng 2 chị em được cha mẹ gửi nhờ bà nội chăm sóc để đi làm.

Trước khi xảy ra tai nạn, bệnh nhi ngủ trên lầu 1 với chị gái (7 tuổi). Trong lúc chị đang ngủ say thì bé tỉnh giấc, nghe tiếng xe chạy ngoài đường, nghĩ là mẹ về, cháu chạy ra hành lang, bước chân lên lan can (dạng thanh ngang) vươn người nhìn theo. Không may cháu bị trược chân, lộn qua lan can rơi xuống, vướng vào hàng rào trước khi tiếp xúc với mặt đất.

Nghe tiếng động, bà nội của bé ở trong nhà chạy ra thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng, bà kêu lớn cầu cứu hàng xóm rồi ngất xỉu. Ngay lập tức cháu được chuyển đến một bệnh viện tư nhân gần nhà rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh, cùng ngày cháu phải chuyển lên TPHCM.

Theo tìm hiểu của báo song khoe sau khi thăm khám, xác định bệnh nhi gặp phải những tổn thương đe dọa trực tiếp đến tính mạng như: rách thực quản (3cm) khí quản rách gần lìa, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất… các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu với hy vọng giữ lại sinh mạng cho bé. Sau nhiều giờ nỗ lực trên bàn mổ, cuộc phẫu thuật khép lại, các chỉ số sinh hiệu của bệnh nhi dần ổn định. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm máu.