Nếu bạn chưa biết Sea Games là gì? Có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame? thì bài viết sau đây là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về Seagames – Đại hội thể thao Đông Nam Á, cũng như link xem truc tiep HD cho các bạn.

Sea games là gì ?

Còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asian Games). Đây là sự kiện thể thao đa năng các nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia. Nó được tổ chức hai năm một lần giữa chu kỳ Olympic và Asian Games. Mỗi lần đều mang tính thiết thực và nâng cao tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực.

Sea Games cam kết với 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á
Sea Games cam kết với 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á

Seagame có bao nhiêu nước tham gia

Sea Games cam kết với 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei và Timor-Leste. Các quốc gia sẽ đăng ký môn thể thao này, cùng với danh sách các vận động viên, huấn luyện viên và quan chức thể thao từ khu vực. 

Mục đích chính của việc vận chuyển là giao lưu, học hỏi và thi đấu nhiều môn thể thao theo danh sách chính thức do nước chủ nhà và các liên đoàn thể thao liên quan quảng bá. Do đó giúp các quốc gia kết nối với nhau và tăng trưởng kinh tế, đoàn kết khu vực. 

Các chương trình thể thao do Thế vận hội Olympic tổ chức do Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á quản lý và được giám sát bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic Châu Á.

Lịch sử phát triển Seagame

Trước đây, Đại hội thể thao Đông Nam Á được gọi là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á (hay Đại hội thể thao SEAP). Tên của SEAP Games được đặt bởi ông Luang Sukhum Nayaoradit. Lý do là để tạo ra một đại hội thể thao khu vực. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác, hiểu biết và gắn kết giữa các quốc gia Đông Nam Á. 

Nó được tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok vào năm 1959
Nó được tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok vào năm 1959

Nó được tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok vào năm 1959. Thế vận hội khai mạc sau khi Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á được thành lập vào năm 1958. Lúc đó chỉ có 6 quốc gia thành viên: Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam Cộng hòa. Số lượng các môn thi đấu cũng hạn chế, chỉ có 12 môn thể thao và hơn 527 vận động viên tham gia. 1977: Indonesia và Philippines chính thức được kết nạp. 

Cùng năm, tên của Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á được rút gọn thành: Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF là viết tắt của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á). Hiện nay được gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Các quốc gia có nhiều hội thảo nhất là: Thái Lan và Malaysia với 6 lần; Singapore, Indonesia và Philippines đứng thứ hai với 4 lần. Myanmar đứng thứ ba và Việt Nam, Brunei, Lào và các quốc gia khác đã đăng cai SEA Games. Năm 2019 là kỳ Sea Games 30 được tổ chức tại Philippines. 

Nó sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai tổ chức hội nghị, lần gần đây nhất là vào các năm 1981, 1991 và 2005. Mùa giải Seagame 30 – 2019 đã là một mùa giải rất thành công của bóng đá Việt Nam. 

Đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức giành tấm HCV – đội vô địch của môn bóng đá nam và nữ. Đã lâu lắm rồi người hâm mộ Việt Nam mới được ăn mừng cùng đội tuyển. Việt Nam là đội bóng đang chứng tỏ được bản lĩnh của bóng đá Đông Nam Á.

Xem bóng đá trực tuyến tại live 90phutlive cần lưu ý những gì?

Nếu link xem trận đấu bị hỏng vì bất kỳ lý do gì, đừng vội rời kênh. 90phutlive đã chuẩn bị sẵn rất nhiều link thay thế bên dưới, bạn chỉ cần truy cập một trong số đó và tiếp tục theo dõi trận đấu. Một lưu ý khác là vấn đề quảng cáo. 

Giờ đây, với 90phutlive, niềm đam mê bóng đá của bạn sẽ dễ dàng được thỏa mãn.
Giờ đây, với 90phutlive, niềm đam mê bóng đá của bạn sẽ dễ dàng được thỏa mãn.

Đây luôn là vấn đề nhạy cảm, không thể loại bỏ triệt để. Vô tình chèn vào nội dung quảng cáo khi đang xem chương trình truyền hình trực tiếp, vui lòng chờ vài giây để tắt.

Bóng đá trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn với người hâm mộ. Giờ đây, với 90phutlive, niềm đam mê bóng đá của bạn sẽ dễ dàng được thỏa mãn. Còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi ghé thăm website của 90phutlive ngay hôm nay để không bỏ lỡ những ttrận đấu hấp dẫn sắp tới. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về Sea Games là gì và có bao nhiêu quốc gia được tham gia Seagames? hy vọng các bạn thấy có ích