Theo những thông tin chuyển nhượng bóng đá mới nhất cựu cầu thủ Arsenal, Sanchez quyết tâm chia tay Man United trong kỳ Chuyển nhượng hè này.

HLV Ole Gunnar Solskjaer quyết tâm loại bỏ Alexis Sanchez ra khỏi kế hoạch thi đấu của MU, trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu đóng cửa vào ngày 2/9.

Sanchez l đang trải qua những tháng ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp bóng đá của mình. Alexis Sanchez đối diện nguy cơ phải tập cùng các cầu thủ đội trẻ, trừ khi đồng ý đầu quân cho một đội bóng ngoài nước Anh.

Sanchez quyết tâm chia tay Man United trong kỳ CN hè này
Sanchez quyết tâm chia tay Man United trong kỳ CN hè này

Tháng 1/2018, M.U thực hiện một thương vụ trao đổi cầu thủ khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Cụ thể, họ đồng ý trả cho Arsenal 25 triệu bảng và các thêm Henrikh Mkhitaryan để có sự phục vụ của Alexis Sanchez theo bản hợp đồng 3,5 năm. Tiền đạo người Chile tới Old Trafford nhận chiếc áo số 7 và được hưởng mức lương “cứng” lên tới 400.000 bảng/tuần, kèm theo các khoản thưởng có thể lên tới 500.000 bảng/tuần, cao nhất lịch sử bóng đá ngoại hạng anh từ trước đến nay.

Alexis Sanchez là cái tên gây ra rất nhiều thất vọng tại sân Old Trafford trong hơn một năm qua. Sau hơn 1 năm rưỡi có mặt tại nửa đỏ thành Manchester, ngôi sao người Chile đã thể hiện bộ mặt rất đáng thất vọng, khi chỉ có 5 bàn thắng sau 45 trận ra sân.

Trong chia sẻ mới đây, Phó chủ tịch điều hành M.U, Ed Woodward thừa nhận, ông đã phạm phải sai lầm lớn khi đưa ra mức lương thưởng quá hậu hĩnh dành cho ngôi sao Alexis Sanchez.

Một thống kê khác  chứng tỏ Alexis Sanchez là một bản hợp đồng chuyển nhượng  bóng đá thất bại với Man United. Từ ngày chuyển đến Old Trafford, anh đã nhận 41 triệu bảng tiền lương. Đồng nghĩa, mỗi bàn thắng mà Sanchez ghi được trị giá 8,2 triệu bảng.