Tiền đạo Wayne Rooney của Man Utd cho biết anh chỉ muốn thi đấu trong màu áo CLB cũ là Everton nếu như phải rời Man Utd trong tương lai.

Vào ngày 3/8 tới đây, Man Utd và Everton sẽ tổ chức một lich thi dau bong da giao hữu trên sân Old Trafford để tri ân tiền đạo Wayne Rooney với những đóng góp cho 2 đội bóng trong sự nghiệp.

Được biết, chân sút 30 tuổi sẽ dành toàn bộ số tiền bán vé cũng như các hoạt động liên quan để tặng cho các tổ chức từ thiện, bao gồm bệnh viện Alder Hey Children’s cũng như nhà tế bần ở Merseyside.

Rooney từng là tài năng trẻ sáng giá của lò đào tạo Everton, anh chia tay đội chủ sân Goodison Park để chuyển sang M.U với mức phí 26 triệu bảng năm 2004. Chia sẻ về sự kiện đặc biệt này với báo lich thi dau euro 2016, Rooney cho biết:

“Đối với tôi, đó là một trận đấu vô cùng đặc biệt, chứng thực cho những đóng góp của tôi”.

Rooney và Chủ tịch Everton, Bill Kenwright trong trận đấu tri ân Ducan Ferguson tháng 8/2015 

“Man Utd và Everton là những câu lạc bộ mà tôi từng thi đấu chuyên nghiệp. Tôi xin khẳng định rằng, dù có bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, tôi sẽ không thi đấu cho bất cứ đội bóng nào tại Ngoại hạng Anh, trừ Everton”.

“Tôi nợ Man Utd và Everton, những nơi đã cho tôi cơ hội để thi đấu bóng đá. Thông qua trận đấu kỷ niệm, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người ở cả Man Utd và Everton, những người đã từng giúp đỡ tôi trong suốt sự nghiệp”.

“Everton và Man Utd cùng với gia đình đã luôn ủng hộ để tôi có thể đạt được mục tiêu cũng như ước mơ của mình. Tôi hy vọng quỹ từ thiện của tôi (Wayne Rooney Foundation) và các đối tác từ thiện có thể cải thiện cũng như truyền niềm tin cho cuộc sống của những trẻ em thiệt thòi do đổ vỡ gia đình, các vấn đề về sức khỏe hoặc không có điều kiện đi học”, Rooney cho biết thêm khi được báo xsmb hỏi.

Báo thể thao Việt Nam