Theo HLV Cesar Luis Menotti, dù Cristiano Ronaldo đoạt danh hiệu The Best song Lionel Messi mới là cầu thủ vĩ đại nhất.

Đặt thuyết tương đối vào bóng đá, nó cũng tồn tại một cách hoàn hảo với so sánh Cristiano Ronaldo giành giải FIFA The Best 2017, nhưng Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại. So sánh này xuất phát từ quan điểm lịch sử bóng đá được chia làm 5 kỷ nguyên phủ bóng 5 huyền thoại lần lượt theo trình tự thời gian là Di Stefano, Pele, Cruyff, Maradona và Messi của HLV César Luis Menotti, người đã đưa Argentina đến chức vô địch thế giới đầu tiên năm 1978 chia sẻ trên ti le bong da.
Thuyết tương đối của Albert Einstein cho rằng ngay cả những thứ tưởng chừng bất di bất dịch như khoảng cách hay kích cỡ cũng chỉ là tương đối. Độ dài và khoảng thời gian luôn co giãn tùy vào từng trường hợp so sánh. Ví dụ dễ hiểu, 1 phút bạn ngồi cạnh một cô gái nóng bỏng ngắn hơn nhiều 1 phút bạn ngồi cạnh cái bếp lò.
Ronaldo chỉ là thuyết tương đối khi đặt cạnh Messi
Tuy nhiên, định nghĩa về một chiếc lược gia xuất sắc không chỉ dựa trên danh hiệu họ đạt được. Antonio Conte, Pep Guardiola hay Luis Enrique đưa đội bóng họ dẫn dắt đến đỉnh vinh quang từ đống tro tàn. Đặc biệt là trường hợp của Diego Simeone, vị chiến lược gia này biến một Atletico tầm thường trở thành một Atletico rực rỡ trong nhiều năm liền. Vậy có danh hiệu nào biểu đạt được sự vĩ đại của Simeone trong suốt nhiều năm liền?
FIFA The Best là danh hiệu được quyết định bởi các danh hiệu hơn là sự cảm nhận và hiểu biết sâu sắc về bóng đá. Ronaldo là cầu thủ vĩ đại, một gã khổng lồ và Zidane là một huấn luyện viên tuyệt vời. Họ xứng đáng với danh hiệu cá nhân cao quý vừa giành được sau cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League.
Tin bong da – Nếu Zidane không vô địch La Liga, không bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, liệu nhà câm quân người Pháp có đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất? Và tự thân Zidane đủ thông minh để hiểu ông không phải là chiến lược gia xuất sắc nhất thế giới, như nhiều lần ông từng phát biểu trên mặt báo.
Trong mọi phân tích, chúng ta luôn phải đặt hai yếu tố thận trọng và tôn trọng lên hàng đầu. HLV và cầu thủ Real nhận danh hiệu vì thành công về mặt thành tích. Nhưng đôi khi, truyền thông đề quá cao các danh hiệu, khiến dấu ấn của những nhà cầm quân không danh hiệu bị phai nhạt. Lỗi không thuộc về Zidane hay Ronaldo. Đó là hệ quả từ sự biến dạng của những cuộc bình chọn.
Menotti đưa ra quan điểm Messi là cầu thủ vĩ đại nhất hiện tại
Siêu sao người Argentina nằm trong nhóm 5 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Lich bong da hom nay cho biết trong 12 năm, Messi luôn chơi bóng ở mức phi thường. Ronaldo là một tay săn bàn toàn diện, hội tụ đủ mọi phẩm chất hoàn hảo. Nhưng Messi là trường hợp cá biệt, là tài năng phi phàm, là một trong năm ông vua bóng đá. Thắng thua hay danh hiệu đôi lúc không phân định được tài năng nào xuất chúng hơn. Ví dụ Hà Lan 1974 và 1978 hai lần đoạt ngôi á quân thế giới nhưng không ai nghi ngờ Rinnus Michel và Johan Cruyff  là HLV và cầu thủ vĩ đại nhất giai đoạn ấy.