Nhắc đến phong thủy, người ta thường nhớ đến ngay ngũ hành trong phong thủy, đó cũng là cơ sở để lựa chọn để đưa ra những quyết định hợp với phong thủy, từ những việc lớn như xây nhà, lập gia đình đến những việc đơn giản như lựa chọn trang sức đá phong thủy.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bằng đá quý, khi đeo trực tiếp vào người, có nghĩa là trang sức đã tiếp xúc với nhân diện của người đeo, nếu không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với Mệnh Cung người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với Mệnh Cung thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Sắp đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn quà gì tặng cho bà, mẹ, chị, em gái hay người ấy – là những người thuộc cung mệnh Thủy thì hãy để Phong Thủy Mixi gợi ý cho bạn trang sức phong thủy hợp mệnh Thủy nhé.

Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy (được hiểu là Kim hỗ trợ và nâng đỡ cho thủy), nếu thuộc cung mạng này thì tốt nhất là trang sức gắn đá màu trắng như Thạch anh trắng, Mã não trắng, đá Mặt trăng vì sắc trắng của những loại đá này theo ngũ hành là thuộc Kim. Bên cạnh đó, người này cũng có thể chọn màu Xanh đen, Xanh biển như Thạch anh Xanh aventurine,Thạch anh tóc xanh, Mắt hổ xanh lục, Mắt hổ xanh dương, Aquamarine. kyanite… sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thủy.

Thạch anh tóc trắng.

Vòng tay đá Mặt trăng mang màu sắc hộ mệnh cho người mệnh Thủy.

Thạch anh xanh Aventurine.

Aquamarine xanh mix hoa bạc.

Mắt hổ xanh đen mix mặt Phật.

Vòng tay Thạch anh tóc xanh mix hoa bạc.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể tự tin chọn trang sức đá quý có gam màu nóng như Đỏ, Cam, Hồng Tím .. các màu đặc trưng của Hỏa vì những người mạng Thủy chế ngự được Hỏa. Nước, lửa giao tranh thì phần thắng luôn thuộc về Thủy. Theo đó, những loại trang sức phù hợp nhất với người mạng Thủy có màu sắc nóng . Các bạn có thể chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy như: Lưu linh dâu tây, Thạch anh tím, Thạch anh tóc đỏ, Mắt hổ hồng, Mã não đỏ, Mã não rạn cam, Mã não đỏ kinh Phật, Tourmaline…

Bộ sản phẩm vòng tay, dây chuyền Thạch anh hồng mix bạc.

Lưu linh dâu tây tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc đến với người đeo.

Người mệnh Thủy cũng có thể đeo được các loại đá có màu sắc nóng như Mã não đỏ.

Vòng tay Thạch anh tóc đỏ mix hoa bạc.

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng trang sức bằng đá quý có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh cung Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ như: Mắt hổ tâm vàng tươi, Mắt hổ nâu, Mắt hổ nâu Kinh phật….

Mắt hổ nâu Kinh phật.

Mắt hổ vàng nâu.

Mệnh Thủy gồm các tuổi: Bính Tý 1936 và Đinh Sửu 1937; Giáp Thân 1944 và Ất Dậu 1945; Nhâm Thìn 1952 và Quý Tỵ 1953; Bính Ngọ 1966 và  Đinh Mùi 1967; Giáp Dần 1974 và Ất Mão 1975; Nhâm Tuất 1982 và Quý Hợi 1983…

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm hiểu biết để lựa chọn món quà đẹp, hợp phong thủy để gửi gắm lời chúc sức khỏe, may mắn, tài lộc đến với người phụ nữ yêu quý của mình nhé.

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/qua-tang-83-hop-phong-thuy-cho-co-nang-menh-thuy-681.html