Hãy thật lòng nói lời xin lỗi bản thân vì thời gian qua đã vì ai đó mà làm tổn thương chính mình. Chạy theo những thứ phù phiếm mà bỏ quên mình quá lâu, bắt mình thức khuya, lao động và vui chơi quá mức. Theo báo phụ nữ

Chính mình mới thật sự là người tình trăm năm của mình, yêu đương ai đó chi bằng yêu thương chính mình nhiều hơn.

Vốn dĩ bản thân phải tự hào mình là duy nhất trên thế giới nên việc đắn đo xem ai đó thích người thế nào để cố gắng trở thành không phải ngớ ngẩn lắm sao!. Bản thân còn chưa biết rõ mình thật sự là ai thì sao phải đi tìm thêm hình tượng nào khác để sống thử cuộc đời của họ. Tự nhìn lại đôi lúc bản thân đã thật vớ vẩn để người khác nhắc nhở “yêu thương bản thân mình trước khi yêu thương người khác”. Nhưng thật sự chính mình có khi nào thật sự thấu hiểu được tại sao phải như vậy.

Chẳng phải con người ai cũng yêu quý bản thân mình hơn cả đó sao. Chỉ có bản thân mới biết như thế nào là tốt cho mình, cần gì và muốn được đối xử ra sao.

Một người biết tôn trọng bản thân sẽ tự quyết định mình sẽ làm gì hay không làm gì, nhận gì và cho gì, quyết định cách mình đối xử với chính mình, từ chối những gì không tốt và không xứng đáng. Người biết yêu thương bản thân nhất định không ích kỉ mà dựa trên cách đối xử với chính mình để đối xử với người khác, cũng sẽ đề cao nhu cầu được tôn trọng của người khác như với mình. Sẽ biết cách đối xử và quan tâm người khác như thế nào để ai cũng thoải mái vui vẻ. Biết cách yêu thương mình mới có thể yêu thương người khác. Nghe người khác nói nhiều nhưng mọi đều phải tự mình nhận ra thì mới khắc cốt ghi tâm đươc.

Những người ảo tưởng mình hiền lành, lương thiện rồi để mặc thiên hạ cho gì nhận nấy, bản thân không bao giờ nói lên nhu cầu của bản thân hay tự mình giữ lấy hạnh phúc của mình. Rồi cũng vô tình đối xử với những người xung quanh một cách vô tâm và hời hợt. Những người không biết quý trọng bản thân thật ra vô cùng yếu đuối, nói thẳng là nhu nhược! Không bao giờ dũng cảm giữ lấy những thứ của mình mà tự sáng tạo ra cái triết lý gọi là “sống vì người khác” hay tự huyễn hoặc bản thân mình cao thượng lắm! Sợ người khác không hài lòng mà gặm nhấm sự thất vọng của bản thân. Không biết yêu thương bản thân nên người khác cũng nhìn vào cách tự đối xử với chính mình mà không yêu thương được.

Bây giờ nhận ra khi buồn hay có thất vọng đều không nên nói cho người khác biết. Những lời an ủi thật ra chỉ như thuốc giảm đau, chỉ xoa dịu chứ không thể chữa trị mà còn rất nhiều tác dụng phụ. Thế nên những người trưởng thành họ ít nói và điềm đạm. Những người ít nói có lẽ cũng sẽ trưởng thành nhanh và sâu sắc hơn. Họ biết cách nhìn nhận và thấu hiểu vấn đề của mình, sáng suốt chịu đựng nỗi đau, lắng nghe chính mình, tìm nguyên nhân rồi đưa ra hướng giải quyết! Không phải không than là không có vấn đề mà họ biết rõ tác hại thuốc giảm đau, những lời an ủi tưởng như vô hại mà khiến con người ta yếu mềm và chết dần tính khí độc lập!

Độc lập cũng là một cách để yêu thương bản thân!

Hãy thật lòng nói xin lỗi bản thân vì thời gian qua đã vì ai đó mà làm tổn thương chính mình. Chạy theo những thứ phù phiếm mà bỏ quên mình quá lâu, bắt mình thức khuya, lao động và vui chơi quá mức. Chính mình mới thật sự là người tình trăm năm của mình, yêu đương ai đó chi bằng yêu thương chính mình nhiều hơn.

Ta bao nhiêu tuổi? Hãy thật lòng tri ân từng hơi thở, từng nhịp tim… – đó chính là những người bạn trong từng ấy năm qua đã cùng mình vượt qua bao nhiêu chông gai thử thách, đã luôn tin tưởng mình khi tất cả mọi người quay lưng. Và sẽ thêm bao nhiêu năm nữa, người tốt với ta nhất thế gian phải là ta và chỉ có thể là ta.

Đừng mong chờ người khác mãi mãi bên mình mà chính mình đừng bao giờ từ bỏ bản thân. Chính mình phải tin tưởng mình trước đã mới mong cầu sự ủng hộ của người khác.

Học cách để trưởng thành đầu tiên phải học cách yêu thương chính mình!