Hiện nay gioi tre theo thói quen dùng facebook để sống ảo và với 1 cô gái 18 tuổi vào cảnh chán ghét cuộc sống hiện nay, thu mình trong cuộc sống ảo và dẫn đến rối loạn thần kinh.

Gần đây, Bệnh viện tâm thần Trung ương kết nạp bệnh nhân bị tâm thần vì lề thói nghiện facebook. Cô gái 18 tuổi ở Hà Nội thường xuyên thức đêm đăng ảnh để chờ nút “like” trên facebook.

Các bác sĩ cho biết, trước khi vào viện, bệnh nhân sở hữu các triệu chứng thất thường như thường ăn uống, thức khuya, hay lẩm bẩm một mình và sống thu mình, ko còn quan hệ bạn bè như trước.

Theo đánh giá của các thầy thuốc, bệnh nhân này đã ở công đoạn cấp tính, một thời gian dài chịu sức ép, bị ảm ánh và mắc chứng ảo thanh, luôn thấy có người chửi bới trong đầu, thường xuyên nhắc nhảm một mình.

Giám đốc Bệnh viện thần kinh Trung ương, ông La Đức Cương cảnh báo, ví như mọi người cứ say sưa mang facebook chẳng mấy chốc phải nhờ can thiệp của y tế và bắt buộc vào viện thần kinh điều trị.

Theo thông tin từ bác sĩ La Đức Cương, hiện nay, Bệnh viện tâm thần Trung ương mang hồ hết người tới viện khám và điều trị thần kinh do nghiện internet, facebook… đặc thù, ai càng tốn thời kì với facebook thì nguy cơ trầm cảm càng cao. Bởi họ mang tâm trạng chán ngán, ko sở hữu động lực phấn đấu, hòa mình vào thế giới ảo, không tậu phải chăng niềm vui trong cuộc sống.

Bác sĩ Cương Phân tích, việc “cắm mặt” đầu vào điện thoại, máy tính, vào các giao du ảo khiến cho toàn cầu của phổ biến người trẻ thu hẹp lại. Thời kì dành cho toàn cầu ảo qua màn hình vi tính ngày càng nhiều, còn thời gian giao thiệp cho thế giới thật bị cắt xén đi. đặc thù, khi toàn cầu thật không được như ý, thì thanh niên càng xa lánh nó để đắm chìm vào thế giới ảo”.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện tâm thần Trung ương, có các người nghiện facebook, lúc vì 1 lý do gì Đây mà ko khá chơi sẽ dễ rơi vào trạng thái ngay ngáy, bứt rứt.Trong trường hợp Đó người bệnh thường sắm mọi phương pháp để chơi thì mới cảm thấy yên ổn tâm. Thậm chí sở hữu những triệu chứng của rối loàn giấc ngủ, các bệnh về tâm thần như suy nhược và cả động kinh.

Khi bệnh ở mức độ nặng, có thể gây nguy hiểm đến tính mệnh của người bệnh (bệnh nhân tự sát) hoặc các người quanh đó (gây hại người khác trước khi tự sát).

Trong trường hợp trẻ có những dấu hiệu như lầm lỳ, hay cáu gắt, ko thích giao tiếp sở hữu mọi người, mắt hay nhìn xuống, bàn tay bị chai thì nên đưa tới những cơ sở vật chất về sức khỏe thần kinh để điều trị sớm, cắt nghiện facebook.