Trong hôn nhân, “yêu” là cần thiết và là gia vị không thể thiếu để cho đời sống vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều cặp đôi sau một thời gian dài chung sống, họ nhận thấy “chuyện ấy” bắt đầu trở nên nhàm chán và không còn hứng thú như trước đây.

Vậy làm thế nào để luôn giữ “lửa” trong mỗi lần “ân ái”? Làm thế nào để cuộc “yêu” nào cũng thăng hoa như thuở ban đầu? Cùng thutinh.vn để tìm hiểu nhé!

Nếu bạn muốn hôn nhân luôn đầy ắp niềm vui, bạn nên thật chân thành. Hãy nói với người bạn đời về cảm xúc, tâm trạng, những lý do khiến bạn giận dỗi… Đừng hy vọng anh ấy có thể đoán được ý của bạn. Không ai có thể hiểu được người khác nếu người ấy không chịu chia sẻ.

Cho dù nội dung bạn muốn đề cập tới là gì thì việc chọn sai thời điểm để chia sẻ cũng sẽ làm cho cuộc tranh luận của hai bạn kết thúc trong thất bại. Bạn nên lựa thời điểm khi cả hai đã được nghỉ ngơi thư giãn và có thể tập trung vào buổi nói chuyện. Đừng cố giải quyết dứt điểm vấn đề khi cả hai đang phân tâm, mệt mỏi hoặc đói.

meo giup vo chonh hanh phuc

Luôn tự tin, thoải mái về chính cơ thể của mình

Phụ nữ luôn lo lắng về rất nhiều thứ mỗi khi gần chồng, rằng mình không đủ sexy, quyến rũ, cơ thể mình béo và không hấp dẫn, mình quá non kém kinh nghiệm để làm anh ấy vui… Nhưng trên thực tế, theo các nghiên cứu, khi bắt đầu nhập cuộc, người đàn ông cực kì hưng phấn và cảm thấy vui mừng.

Anh ấy không đủ thời gian cũng như sự theo dõi để nhận ra những thiếu sót của bạn trên giường. Vì thế, hãy loại bỏ ra khỏi đầu mình nỗi ám ảnh về một cơ thể chưa hoàn hảo, về một vài điều bạn chưa có kinh nghiệm mà tận hưởng “chuyện ấy” cùng chồng.

Bày tỏ tình cảm: Nín nhịn hoặc khép lòng lại chỉ hủy hoại hạnh phúc của bạn trong hôn nhân. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ với người bạn đời. Bạn cũng nên bày tỏ những va chạm thể chất như nắm tay, nhìn anh ấy say đắm

Không dùng từ khẳng định quy chụp: “Anh luôn luôn”; “Anh không bao giờ”. Thế giới đàn ông không bao giờ muốn nghe điều đó

Rõ ràng điều này là không đúng thực tế. Chỉ là trong lúc nóng giận, bạn đang muốn cố gắng quy kết tội cho đối phương, làm tăng thêm tình tiết và buộc đối phương phải thừa nhận cái sai của mình. Cách kết luận thiếu công bằng này sẽ khiến chồng bạn không phục và không muốn hợp tác tích cực.

Quan hệ tình dục là cách để đánh thức lại sự kết nối

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết mối quan hệ tình cảm có thể trở nên tồi tệ theo thời gian, do đó việc có một đời sống tình dục thường xuyên và lành mạnh có thể là sợi dây gắn kết lại cảm xúc của hai người.

Nhiều cặp vợ chồng coi tình dục là một cách thức tốt nhất để đánh thức lại sự kết nối. Không phải là một ý kiến hay nếu bạn chỉ đơn giản “cam kết” với nhau việc “yêu” mỗi ngày hoặc 1 lần/tuần. Đừng bao giờ áp đặt một con số cụ thể, hai người hãy gần gũi với nhau khi cả hai đều muốn và xem đó là cách để cải thiện mức độ thân mật.