Theo tin tuc trong ngay moi nhatBV Nhân dân 115 là nơi bệnh nhân tiếp nhận và điều trị bệnh nhân do BV Hóc Môn chuyển đến, đã chẩn đoán đúng, xử trí tích cực nhưng bệnh diễn tiến nặng, không đáp ứng điều trị.

Theo đó, ngày 29/8, Sở Y tế đã họp Hội đồng chuyên môn để xem xét, làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân S.B.T (22 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Công bố nguyên nhân thai phụ tử vong sau khi nâng ngực
Thai phụ S.B.T tử vong sau phẫu thuật nâng ngực

Hội đồng do PGS Lê Hành, Trưởng bộ môn Phẫu thuật tạo hình trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm Chủ tịch, thành viên Hội đồng là các PGS, BS chuyên gia đầu ngành về nội khoa, ngoại khoa, gây mê hồi sức, PTTM thuộc các Hội PTTM, Cơ xương khớp, Sản Phụ khoa và các BV Chợ Rẫy, BV Trưng vương, Viện tim.

Sau khi phân tích hồ sơ bệnh án, Hội đồng chuyên môn có kết luận như sau:

Về nguyên nhân tử vong, đợt bùng phát cấp tính của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống tiềm ẩn trên bệnh nhân có thai 17 tuần không đáp ứng điều trị. Yếu tố góp phần thúc đẩy đợt bùng phát cấp tính của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống là có thai, phẫu thuật, sử dụng kháng sinh.

=> Xem ngay những tam su tinh yeu hay và mới nhất hiện nay

Về sai sót trong quá trình điều trị, BV Hóc Môn là nơi tiếp nhận và điều trị ban đầu khi bệnh nhân đến khám vì mệt, khó thở sau uống lv Zinnat, đã xác định tình trạng bệnh nhân nặng, xử trí và chuyển viện kịp thời.

BV Nhân dân 115 là nơi bệnh nhân tiếp nhận và điều trị bệnh nhân do BV Hóc Môn chuyển đến, đã chẩn đoán đúng, xử trí tích cực nhưng bệnh diễn tiến nặng, không đáp ứng điều trị.

Qua kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu BV Vạn Hạnh phải rà soát, củng cố các quy trình chuyên môn, tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình liên quan đến phẫu thuật, đặc biệt quy trình tư vấn và thăm khám trước phẫu thuật.

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị Hội Phẫu thuật thẩm mỹ định kỳ phổ biến rút kinh nghiệm cho các Hội viên về những sai sót chuyên môn để tránh lặp lại và phổ biến về các qui định của pháp luật trong khám chữa bệnh và nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của hội viên và cơ sở để kiến nghị để xuất hỗ trợ.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục xem xét, làm rõ các sai sót và xử lý cá nhân, đơn vị liên quan nếu sai phạm.

Trước đó, tháng 4-2017, chị S.B.T. đến BV đa khoa Vạn Hạnh (quận 10) để phẫu thuật đặt túi nâng ngực sau đó bị biến chứng, vào Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu và chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115. Chị T. bị hôn mê và tử vong.

Ngay sau đó, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh, kiểm tra, làm rõ, xử lý vi phạm (nếu có).

Nguồn: thutinh.vn tổng hợp