Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những thói quen này sẽ có ảnh hưởng xấu tới việc mang thai của bạn, khiến bạn khó có thai.
Chỉ ăn thực phẩm giàu chất xơ
Rất nhiều chị em vì muốn theo đuổi cái đẹp, giữ gìn vóc dáng nên chọn cho mình thực đơn ăn uống hạn chế thịt nhất có thể. Điều này dẫn đến dinh dưỡng trong cơ thể không đầy đủ và ảnh hưởng tới nội tiết tố bên trong. Đối với nam giới, thói quen này cũng ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng. Nếu muốn sinh bé, hai vợ chồng cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống của mình.
Chỉ ăn thực phẩm giàu chất xơ không là lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn sinh em bé
(Ảnh zcool)
Đồ ăn có hàng lượng đạm, dầu mỡ quá nhiều
Trái ngược với thói quen vừa được nhắc đến ở trên, nhiều đôi vợ chồng lại tẩm bổ quá nhiều khiến cho hàm lượng dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể vượt quá mức cần thiết. Điều này khiến cho trọng lượng cơ thể tăng nhanh, dễ béo phì. Lượng protein trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thụ thai thành công của bạn.
Ăn quá nhiều đạm, dầu mỡ sẽ khiến cho tỷ lệ thụ thai thành công giảm xuống
(Ảnh minh họa)
Không ăn sáng
Cuộc sống quá bận rộn khiến cho bạn quên mất chuyện ăn sáng, hay chỉ đơn giản là bạn không có thói quen đó trong suốt nhiều năm nay. Hoặc, cũng có những trường hợp thức dậy quá muộn nên hai bữa sáng, trưa gộp làm một. Cách làm này khiến cho lượng đường trong máu tăng cao, khả năng thụ thai kém đi.
Thích ăn đồ lạnh
Các đồ ăn, nước uống lạnh như kem, đồ uống ướp đá… là sở thích của nhiều người, nhất là trong thời tiết nóng nực như mùa hè. Thường xuyên ăn kem và uống đồ lạnh khiến cho dạ dày hoạt động không tốt, kinh nguyệt không đều hay bị thống kinh.
Nếu là “tín đồ” của kem, bạn nên cố gắng kìm chế trong thời gian muốn thụ thai
(Ảnh: Vietsse)
Ăn quá nhiều đồ nóng
Đồ nóng ở đây không có nghĩa là đồ ăn làm nóng lên, mà là các món ăn chứa gia vị cay nồng. Các món ăn này dễ kích thích vị giác, tuy nhiên với nam giới, ăn quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Còn đối với phụ nữ đang mang thai, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
Đồ nướng, cay, nóng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng
(Ảnh minh họa)
Uống nhiều rượu, hút thuốc
Nồng độ cồn trong rượu có thể giết chết tinh trùng của nam giới, đồng thời khiến cho 26% sản phụ sau khi mang thai mắc phải bệnh cao huyết áp, hoặc có những ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trẻ. Hút thuốc cũng là một trong những thói quen có hại, gây ra sự phát triển không bình thường ở tinh trùng của nam giới, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, ảnh hưởng tới sức khỏe buồng trứng.