Tiền vệ Xavi cho rằng thế giới bóng đá đang có nhiều cầu thủ giỏi nhưng đạt tầm như Messi thì không thể.

Messi vẫn là một cột mốc khá xa để Neymar đuổi theo

Messi là một là riêng là duy nhất

Trả lời phỏng vấn tờ Sport phiên bản Tây Ban Nha, Xavi đã hết lời ca ngợi người đồng đội Leo Messi:

“Với tôi, không có ai có thể kế thừa Messi. Đang và sẽ có những cầu thủ giỏi nhưng đạt đến cấp độ của Messi thì tôi nghĩ không thể. Messi đã ở đỉnh cao nhiều năm, giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể. Không ai sánh kịp cậu ấy.

Khi Messi kết thúc sự nghiệp của mình, Neymar tới Hazard, 5 hay 10 cầu thủ tầm như họ đều có khát khao lên số 1 thế giới. Nhưng nếu họ có hiện thực điều đó thì chúng ta cũng phải thừa nhận sự vượt trội của Messi và khó lòng so sánh”.

Tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục nói về tương lai Messi và những gì siêu sao này đã tận hiến cho Barca trong nhiều năm qua: “2 hay 3 năm qua, người ta luôn bàn về tương lai cậu ấy. Nhưng cậu ấy hạnh phúc ở Barca. Dù có cố dìm cậu ấy thì người ta vẫn không ngăn được cậu ấy là cầu thủ số 1 thế giới”.

Trước đó hồi đầu năm nay khi chuẩn bị cho những lich thi dau cup c1 cựu tiền đạo Barca -Henry cũng tin tưởng vào Neymar: “Việc Neymar tiếp tục ở lại Barca là rất quan trọng đối với các cầu thủ, CĐV và mọi người ở đây. Ai cũng biết rằng rồi một ngày, tôi không biết khi nào nhưng chắc chắn Messi sẽ không còn thi đấu cho Barca. Trong khi đó, những cầu thủ Brazil luôn chơi bóng với nụ cười trên môi, tạo ra những pha bóng đỉnh cao và đó là những gì mọi người muốn được nhìn thấy”.

Về chuyện người kế thừa Messi, huyền thoại bóng đá Brazil, Ro “béo” từng khẳng định: “Với khả năng của mình Neymar nhanh chóng chứng tỏ cậu ấy là một ngôi sao lớn. Liệu Neymar có trở thành người kế thừa của Messi ở Barca không ư? Có chứ. Neymar có mọi tố chất, song cậu ấy cần phải mạnh mẽ như Messi”.