Messi bấy lâu đã miễn dịch với những lời chỉ trích, nhưng có vẻ anh cũng góp phần vào tư thế phập phù ngày nay của Barcelona.

Barcelona mùa giải bong da này với 1 tư thế ko mấy ổn định, và phổ quát người đã chỉ ra các lý do như hàng thủ kém, tiền vệ thiếu chất lượng hay chiến thuật của HLV Luis Enrique bế tắc để giải thích. tuy nhiên phong độ của chính Lionel Messi thì lại không khá động đến vì anh đã cứu Barca khá phổ quát lần bằng anh tài của mình.

Messi và cột mốc tồi tệ: Dấu hiệu xuống cấp hé lộ - 1

không những thế trận thua Deportivo mang ty so bong da 1-2 cho thấy ngay cả Messi cũng sở hữu lúc trở nên phong thanh và dễ bị vô hiệu hóa. Thậm chí Leo đã bị khóa chặt bởi cầu thủ PSG trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, trước lúc một màn ngược cái ở lượt về giúp Barca đi tiếp một phương pháp thần kỳ. Báo cáo của OPTASports cho biết Lionel Messi đã để mất bóng bằng các đường chuyền hỏng hay bị hậu vệ đối phương truy tìm cản đông đảo lần trong hai trận gặp PSG lẫn gặp Deportivo. Trước PSG, Messi lần lượt mất bóng 18 và 20 lần, và chỉ có màn trình diễn chói sáng của Neymar ở lượt về mới góp phần khiến lu mờ thực tại rằng Messi đã không chơi phải chăng.

Trước Deportivo, Messi tiếp tục để mất quyền kiểm soát bóng phổ quát 1 cách thức báo động mang 25 lần. đấy là Thống kê cao chỉ đứng sau 27 lần bị mất bóng trước Leganes cũng ở La Liga trong mùa này của chân sút người Argentina.

Số lần mất bóng của Messi nhàng nhàng mỗi trận đang là 18 lần ở mùa giải này, và vừa mới đây Messi đều đã sở hữu số lần khiến cho Barca chuyển quyền kiểm soát bóng sang bên phía đối phương cao hơn mức làng nhàng mùa giải.

mang 1 tiền đạo, mất bóng phổ thông là điều dễ hiểu vì hoạt động lòng vòng toàn bộ hậu vệ đối thủ. Nhưng Messi rơi vào trường hợp khác bởi anh hay lùi xuống lấy bóng để dàn xếp tấn công cho Neymar, Luis Suarez và các đồng đội. Lối chơi của Barcelona theo kênh kqbd cho hay dù hiện tại không còn là tiki-taka nữa nhưng vẫn đề cao việc giữ quyền kiểm soát bóng, vừa để tạo rộng rãi cơ hội tấn công và vừa để giảm thiểu đối thủ ghi bàn. cho nên mà việc Messi để mất bóng phổ biến là một dấu hiệu bị động, anh khá xem là cầu thủ khó bị lấy bóng trong chân nhất của đội hình Barca.

Báo thể thao Việt Nam