Có lẽ trên thế gian này chỉ có duy nhất một người là mẹ chồng tôi lại xúi con dâu ngoại tình, thậm chí còn tạo điều kiện cho con dâu ngoại tình với lý do… giữ gia dinh.

Tôi lấy chồng năm tôi mới 21 tuổi, lúc đó tôi còn chưa ra trường nhưng bố mẹ tôi đã ép cưới với lý do mẹ tôi đang ốm và cần cưới sớm cho mẹ đỡ lo. Lúc đó tôi chưa có kinh nghiệm gì, bố mẹ bảo sao thì làm vậy, mà chồng tôi chính là con trai của bạn thân với mẹ, anh mới đi du học về và hơn tôi 5 tuổi. Mẹ anh đã quý tôi và nhận tôi làm con dâu từ hồi bé, khi tôi đang đi học đại học, bà đã nhân dịp lúc con trai về nước và muốn hai đứa tổ chức cưới sớm mặc dù anh cũng chỉ à ơi tán tỉnh tôi chứ tình cảm của cả hai chưa quá đủ độ thân thiết.

Đám cưới diễn ra rất đông vui do bố mẹ chồng tôi tổ chức vô cùng chu đáo bởi gia đình anh cũng có điều kiện, hơn nữa tôi còn đang đi học nên có nhiều bạn bè đến dự. Lúc đó tôi còn bỡ ngỡ về nhà chồng nhưng tôi chưa biết nấu nướng gì, lúc đó mẹ chồng tôi đều làm hết, sáng mẹ chồng cũng không bắt dậy sớm nấu nướng mà bà cho ngủ tới muộn rồi mới gọi dậy ăn sáng và đi học. Bạn bè tôi ai cũng kêu tôi lấy chồng mà còn sướng hơn ở nhà, điện thoại xịn mẹ chồng mua, quần áo lam dep mẹ chồng sắm, năm nào mẹ chồng cũng tổ chức cho cả gia đình đi khắp nơi du lịch.

Nhưng cuộc đời thật oái oăm, mẹ chồng tốt tính và chiều tôi biết bao nhiêu thì chồng tôi lại vô tâm và ham chơi bấy nhiêu. Anh đi du học ở nước ngoài rồi về nhà được bố mẹ chồng xin làm luôn cho một công ty, nhà có điều kiện nên cũng chiều chuộng anh, anh lại quen tự do nên dù có gia đình cũng chẳng thay đổi tính nết mà vẫn mải chơi ham vui như vậy. Chỉ cần ở đâu bạn bè gọi là sẵn sàng đi thâu đêm suốt sáng, quán bar nào cũng có mặt, đám tiệc rượu nào cũng không bao giờ vắng anh. Mang tiếng căn phòng hai vợ chồng mà chủ yếu chỉ có mình tôi ở nhà còn chồng tôi cứ suốt ngày vui vẻ với bạn bè ở bên ngoài. Dù bố mẹ chồng đã nói không biết bao nhiêu lần nhưng anh không thay đổi. Thậm chí anh còn gái gú ở bên ngoài, nhiều lúc về đến nhà người nồng mùi rượu và có cả mùi nước hoa của phụ nữ tóc ngắn , nhưng anh bảo tôi rằng chỉ là tán tỉnh vớ vẩn thôi chứ không yêu đương gì hết.

Tôi chán nản lắm, suốt ngày khóc lóc với mẹ chồng, bà như một người mẹ, một người bạn thường xuyên an ủi chia sẻ với tôi. Đến lúc tôi mang bầu rồi sinh con cũng chủ yếu là bà ở bên cạnh, còn chồng tôi vẫn vô tư như hồi hai vợ chồng son, con ốm đau anh cũng chẳng quan tâm mà mặc kệ, chỉ thỉnh thoảng tôi mới nhờ anh trông con được chút chút.

me chong thu long con dau blogtamsuvn.jpg

Ngược đời mẹ chồng xúi con dâu ngoại tình (ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi thương tôi lắm, bà hay cho tôi về nhà ngoại để tôi đỡ buồn, nhưng tôi cũng ít khi về vì sợ mẹ chồng buồn, hơn nữa tôi nghĩ nếu có về đó thì mọi thứ cũng chẳng khá khẩm gì. Cho đến một hôm bà gọi tôi ra một quán cà phê, nơi đó có sẵn một người đàn ông ăn mặc khá lịch thiệp ngồi cùng mẹ tôi, bà giới thiệu đó là một người quen và bảo tôi ngồi nói chuyện cùng. Tôi không hiểu mục đích cuộc gặp này để làm gì, sau đó chờ người đàn ông kia xin phép về trước thì bà bắt đầu nói mục đích của cuộc gặp này khiến tôi sốc không tưởng tượng được.

Bà nói, bà vô cùng thương tôi vì thấy tôi có chồng mà cũng như không nên bà muốn… tôi có một ai đó ở bên cạnh. Vì thế nên bà đã giới thiệu người đàn ông này, và theo mẹ chồng tôi nói thì anh ta tử tế, học hành đàng hoàng, đứng đắn và sẵn sàng chấp nhận tôi.

Khi tôi đưa ra ý định phản đối kịch liệt chuyện này thì bà nói với tôi rằng việc ủng hộ tôi ngoại tình là chuyện bất đắc dĩ bà phải làm vì thương tôi, và cũng muốn cảnh báo con trai bà để anh tỉnh ngộ. Nhưng tôi chỉ đồng ý đóng kịch với người đàn ông này chứ quyết không đi lại thật sự, bà đồng ý.

Nhờ có âm mưu bí mật này của mẹ chồng tôi mà gia đình tôi đã hạnh phúc hơn khi chồng tôi phát hiện ra tôi ngoại tình và sẵn sàng li dị với anh và mẹ anh lại ủng hộ tôi, lúc đó anh tá hỏa bỏ các cuộc ăn chơi nhậu nhẹt xin lỗi tôi và hứa sẽ thay đổi. Tôi không ngờ được mưu kế đặc biệt này của mẹ chồng tôi đã làm cho cuộc sống của gia đình tôi lại có được hạnh phúc tưởng chừng đã mất.