Khi cả nhà tắm xong, bà biết chỉ còn cô con dâu “quý” chưa tắm bà liền tắt nóng lạnh, đến khi cô ả vào tắm bà hả hê bên ngoài. Hay nếu hôm nào chồng và con trai bà không có nhà bà nấu cơm nhưng chỉ nấu một suất, cho cô ả nhịn luôn. có chị em phụ nữ nào vào dình vào trong tình trạng này không?

Trên đời này chắc chỉ có gia đình anh Minh mới có lối sống “cá mè một lứa” như thế. Đời thủa nào me chong nang dau nói chuyện với nhau như quân thù quân hằn, mẹ chồng nói một, con dâu cãi hai, con trai thấy vậy lắc đầu bỏ đi.

Bà Đậu mẹ chồng Linh coi con dâu như quân thù, như cái gai trong mắt nhưng không làm sao có thể nhổ được cái gai ra bởi gia đình bà, con trai bà còn phải dựa thế bố đẻ Linh mà sống, mà vươn lên. Nỗi khổ của đàn ông lấy vợ giàu là thế đó, không dám quát nạt vợ, hễ mở miệng là bị bịt lại ngay, thấy vợ cãi mẹ chồng cũng chỉ ngao ngán quay lưng đi coi như điếc.

me-chong-nang-dau-ca-me-1-lua

Còn với bà Đậu, dù biết không làm được gì con dâu, không uốn nắn, dạy bảo được cô con dâu như những gia đình khác thì bà cũng không chịu nhịn, quyết làm cho cả hai inh tai nhức óc. Bà chỉ chờ con dâu có sơ hở là quát ầm ĩ lên, thậm chí nhiều khi bà còn cố tình tìm trò “hành” con dâu. Chẳng hạn như, khi cả nhà tắm xong, bà biết chỉ còn cô con dâu “quý” chưa tắm bà liền tắt nóng lạnh, đến khi cô ả vào tắm bà hả hê bên ngoài. Hay nếu hôm nào chồng và con trai bà không có nhà bà nấu cơm nhưng chỉ nấu một suất, cho cô ả nhịn luôn.

Xem thêm chuyên mục ngoại tình xảy ra trong gia đình và sức khỏe sinh sản hấp dẫn

Đấy có gia đình nào lộn xộn như gia đình bà Đậu đâu. Nhưng dẫu “cá mè một lứa” thật mà cuộc sống vẫn cứ trôi đi suốt 4 năm, nhiều gia đình tưởng chừng như vui vẻ, hạnh phúc lắm thì đúng một cái đưa nhau ra tòa thế là hết.

Những ngày vừa qua bà Đậu ốm thập tử nhất sinh nhưng người quan tâm, chăm sóc bà nhiều nhất vẫn là cô con dâu “quý”. Dù không tự tay nấu nướng nhưng hễ đến bữa là cô ả lại lóc cóc ra hàng, ra quán mua đồ ăn. Giường chiếu, phòng ốc của mẹ chồng cũng do Linh dọn dẹp, dù không sạch sẽ, không ngăn nắp nhưng cũng là tâm ý con dâu.

Mẹ chồng – nàng dâu “cá mè một lứa” như bà Đậu và Linh hễ nhìn thấy nhau là tức mắt, nhưng những lúc quan trọng họ vẫn biết sống vì nhau, vì gia đình. Những lúc được con dâu chăm sóc bà Đậu thầm cảm ơn lắm, cảm động rớt nước mắt nghĩ bụng sau này sẽ đối tốt với con dâu hơn. Nhưng đến khi khở trở lại thì đâu lại đóng đó, tính cách 2 mẹ con vốn như nước với lửa ấy khó lòng mà hòa hợp được.

Mãi rồi bà Đậu cũng quen, thôi thì cứ kệ con dâu, mẹ con có nói nhau cả ngày cũng được miễn sao gia đình phải đùm bọc, thương yêu nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Giờ thì bà coi như “cá mè một lứa” cho vui cửa vui nhà.