Chỉ hơn 1 tháng sau khi giúp Newcastle trở lại Premier League trên tư cách đội vô địch giải hạng Nhất, Rafa Benitez lại nảy sinh mâu thuẫn với BLĐ Chích chòe về vấn đề chuyển nhượng. Một cuộc chia tay ngoài ý muốn rất có thể sẽ xảy ra.

Sau vinh quang bất ngờ là sóng gió

Lần này ông đã thành công. Newcastle vô địch Championship đầy kịch tính. Ngày chiến lược gia này đeo chiếc huy chương vô địch, ông khẳng định trên Sky Sports rằng sẽ tiếp tục gắn bó với Newcastle, mang vinh quang quá khứ trở lại St James’ Park một ngày không xa.

Tuy nhiên, bao bong da cho biết sóng gió lại bất ngờ nổi lên đúng vào thời điểm êm đềm nhất. Liên tục trong thời gian gần đây, Benitez không ít lần thể hiện thái độ khó chịu trước sự chậm chạp của BLĐ Newcastle trước thềm mùa bóng mới. Theo khẳng định của Daily Mail, Benitez đã yêu cầu Newcastle phải mang tiền đạo Tammy Abraham và thủ thành Willy Caballero về St James’ Park. Đây đều là 2 mục tiêu không tốn tiền.

Benitez không phải người thích nói chơi

Theo cách nghĩ của Benitez, việc Newcastle chậm chạp cho thấy rõ ràng sự thiếu thiện chí của BLĐ đội bóng dành cho ông. Và nếu quân-tướng đã không đồng lòng thì còn đồng hành với nhau làm gì. “Tôi phát ốm vì cứ phải chờ đợi Newcastle làm gì đó. Bây giờ là cuối tháng 6 rồi, cả tôi lẫn NHM đều chờ đợi một điều gì mới mẻ xảy ra. Nhưng chẳng có tiến triển gì mới cả. Tôi còn biết rằng nhiều CĐV Newcastle thậm chí còn chờ đợi đội bóng mua tân binh mới quyết định có mua vé cả mùa hay không”, Benitez cho biết.
Benitez không phải mẫu HLV thích dọa dẫm để gây sức ép. Thời còn dẫn dắt Inter Milan, HLV người Tây Ban Nha từng nảy sinh mâu thuẫn tương tự với BLĐ Inter. Ông yêu cầu Inter phải tăng cường tân binh, nhưng chủ tịch Massimo Moratti đã từ chối yêu cầu này, dẫn tới cuộc chia ly vào năm 2012.
Newcastle nên cẩn thận với bài học này. Bao the thao 24h chắc chắn rằng Benitez là một trong sự đảm bảo để Chích chòe có thể bay cao tại Premier League mùa tới. Đừng đùa với Benitez.