Mang tiếng đi làm để nuôi một người chồng không có sức lao động mà ở nhà anh ta phụ bạc trắng trợn như thế này. Tôi giờ lại phải trắng tay biếu không công sức mình cho người đàn bà khác hưởng thụ.

Tôi tam su lấy chồng được 5 năm, có một con gái 3 tuổi kháu khỉnh. Chồng tôi khá đẹp trai, khuôn mặt sáng, tuấn tú nhưng chân bị tàn tật, sức lao động kém. Vậy nên, tôi trở thành lao động chính trong nhà.

Hai vợ chồng ở quê làm nông, gia đình hai bên đều nghèo nên không hỗ trợ được gì, cuộc sống vô cùng khó khăn. Đặc biệt là từ khi sinh con, tiền chi tiêu, nuôi con nhỏ lúc nào cũng ám ảnh khiến tôi mất ăn mất ngủ. Bởi tôi làm vợ nhưng là người kiếm tiền nuôi cả nhà nên tôi bắt đầu tính việc làm thuê.

Sau vụ mùa, tôi thường nhận làm bất cứ việc gì người trong làng thuê. Từ bốc vác, cấy gặt đến chăm người ốm, tôi đều nhận làm tất. Thế nhưng công cũng chẳng được bao nhiêu. Nhìn con nhà người ta được ăn uống đầy đủ, con mình đến sữa cũng không có mà mua cho nó, tôi đau lòng lắm.

Nghĩ tới nghĩ lui đủ kế sách, cuối cùng tôi đành gửi con cho ông bà ngoại, chồng thì ở với bà nội có bà nội nấu ăn cho rồi, rồi tôi ra thành phố làm thuê.

Mới đầu tôi xin làm bưng bê, phụ bếp cho một quán ăn, mỗi tháng được 3 triệu. Nhưng chưa tháng nào tôi được nhận đủ lương vì chủ thường xuyên trừ công, lúc thì vỡ bát, khi bê nhầm đồ ăn cho khách. Sau đó tôi được một người trong làng môi giới cho sang Đài Loan xuất khẩu lao động.

osin-blogtamsuvn1

Từ đó, tôi ngậm nỗi đau xa con nhỏ, xa chồng, xa quê hương đi làm thuê xứ người. Đến nay tôi đi xuất khẩu cũng được 2 năm rồi. Sang đây tôi làm ô sin cho một gia đình, may mắn hơn người khác là chủ rất tốt với tôi. Sau 6 tháng tôi đã trả hết nợ vay để đi xuất khẩu. Mỗi tháng họ trả cho tôi 10 triệu, ngoài ra họ còn thưởng thêm và hay mua đồ cho con tôi để gửi về quê mỗi khi có người bên này về. Xem công dụng của cây nở ngày đất

Nói là sướng hơn người khác nhưng phận ô sin tôi cũng làm đủ thứ việc. Từ chăm người già đau ốm, vệ sinh và giặt giũ cho cụ, tôi còn làm các việc nhà khác như nấu nướng, lau dọn nhà cửa. Chủ có đi chơi đâu, tôi cũng theo cùng để phục vụ họ. Họ có cáu bẳn, quát mắng mình cũng phải im lặng mà làm theo ý họ. Tôi nhẫn nhịn giỏi và thật thà nên ở lâu chiếm được lòng tin của chủ. Vì thế mà sau 1 năm họ tăng cho tôi lên 12 triệu mỗi tháng.

Tiền kiếm được bao nhiêu tôi đều gửi về quê cho chồng hết, không dám mua sắm hay chi tiêu gì cho riêng mình. Thấy chồng ở quê bảo đã xây lại nhà, sắm xe máy mới và gửi sổ tiết kiệm 300 triệu, tôi vui lắm. Tôi lại càng cố làm để mong được về quê sớm sau khi tiết kiệm được một khoản kha khá.

Thế nhưng, 3 tuần trước, chồng tôi đột ngột gọi sang báo tôi thu xếp về quê sớm có việc. Tôi lo lắng hỏi ở nhà có việc gì không, anh bảo cứ về rồi biết. Sau khi thu xếp thủ tục các thứ và xin chủ nghỉ phép vài tuần, tôi về quê cuối tuần trước và chết đứng khi biết sự thật chồng nói dối ở quê nhà.

Bao nhiêu tiền làm thuê, tôi không dám tiêu một đồng nào cho mình, gửi về để anh chăm con và xây nhà, thì ngôi nhà mái tầng anh bảo chỉ là một căn nhà vê hai gian, cái xe tay ga anh có mua thật nhưng không hề có cuốn sổ tiết kiệm nào như anh bảo. Tất cả anh đều lấy bao gái, đưa hết cho cô bồ kia và còn gọi tôi về để làm thủ tục ly hôn.

Nhà cửa đứng tên chồng, xe cũng chồng tôi làm đăng ký, gần 2 năm đi làm xứ người, con tôi vẫn ông bà ngoại chăm nhưng bố nó lấy hết công sức, mồ hôi tôi đổ ra hầu hạ người ta để đi bao gái, giờ còn đòi bỏ tôi để lấy cô ta làm vợ.

Tủi cực vô cùng mọi người ơi. Mang tiếng đi làm để nuôi một người chồng không có sức lao động mà ở nhà anh ta phụ bạc trắng trợn như thế này. Tôi giờ lại phải trắng tay biếu không công sức mình cho người đàn bà khác hưởng thụ.

Tôi phải làm sao để đòi lại được tiền của mình đây? Người chồng phụ bạc đó tôi sẵn sàng nhường cho cô ta, tôi chỉ cần con và số tiền tôi vất vả hai năm làm thuê xứ người gửi về là đủ. Xin mọi người hãy tư vấn giúp tôi với.