Sài Gòn đã dạy cho em cách phải mạnh mẽ đứng dạy và bước tiếp trên con đường em đã chọn. Cảm ơn Anh cho em biết được cảm giác yêu không hề cần toan tính, không cần phải nghĩ đến ngày mai. Chỉ biết làm theo điều trái tim mách bảo.

Bức thư tình yêu này em muốn gửi cho anh, để anh cảm nhận được nỗi lòng em. Sài Gòn năng động lắm, bận rộn lắm, nên người Sài Gòn cũng bận, không có thời gian để quan tâm đến người khác. Nên Sài Gòn dạy cho em phải biết tự mình giải quyết việc của mình, đừng trông chờ sự chia sẽ của người khác.

Sài Gòn lỗng lẫy lắm xa hoa lắm, con người ta thường bị cám dỗ của cái lộng lẫy xa hoa đó. Sài Gòn dạy em vượt qua những cám dỗ đó, đủ để tỉnh táo để không trôi, không chạy theo cái cái lộng lẫy.

Sài Gòn rộng lắm, to lớn lắm. Nên người ta luôn cảm thấy mình nhỏ bé và cô đơn giữa. Sài Gòn dạy em cách để có thể sống trong nỗi cô đơn của những người trẻ giữa thành phố.

Sài Gòn dạy em cách: đi một mình không cần ai bên cạnh, đứng dậy sau nỗi đau, lau đi giọt nước mắt, cách chịu đựng khi lạc lõng, chông chênh, để em một mình bước qua tất cả.

Sài Gòn cho em cơ hội để em bước tới, dạy em cách cố gắng để đạt được điều mình có, dạy em cách chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình.

Sài Gòn dạy em cách mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Cảm ơn Anh cho em biết cảm giác yêu không cần toan tính, không cần nghĩ đến ngày mai. Chỉ biết làm theo điều trái tim mách bảo.

Cám ơn Anh đã mang đến cảm giác xốc nỗi, chạy theo con tim ko có sự can thiệp của lí trí.

Cám ơn những ngón tay đan chặt vào nhau để em thấy mình không cô đơn giữa Sài Gòn rộng lớn.

Cám bờ môi ấy chạm nhẹ vào môi em. Để em biết được vị của thổn thức, của yêu thương.

Cám ơn nụ hôn nhẹ lên trán để em vẫn thấy mình được nâng niu, chiều chuộng.

Cảm ơn anh đã dạy em phải biết đối diện với nỗi đau thì mới qua nhanh được. Dạy em cách kim nén những thổn thức không tên nơi ngực trái. Những nhói buốt chợt quặn lại nhưng phải cố gắng không có gì.

Cảm ơn vì giúp em nhận ra những quan tâm nhỏ nhặt có thể qua đi, phải làm quen dần cảm giác trỗng rỗng, chơ lì với nhưng vô tình, quen dần cảm giác sót đau chạy vào tim khi phải cứ cố gắng bình thản trước anh.

Cảm ơn vì đã cho em nhận ra mình có thể bình tĩnh trước người con trai mà em yêu nhất.

Cảm ơn vì giúp nhận ra: khi yêu một người cho đi cũng là nhận lại.

Và một ngày đủ mạnh mẽ em sẽ đứng trước anh và nói: cảm ơn anh đã cho em cảm giác trái tim loạn nhịp vì một người, hơi ấm của những ngón tay đan, sự trìu mến của một ánh mắt, cái run rẩy khi được ai đó chạm nhẹ bờ môi.Cảm ơn vì đã bên cạnh em những ngày thanh xuân ấy.

Đọc thêm tâm sự tại báo phụ nữ