Ngay trong ngày đầu tiên tập luyện ở Iran nhiều bao bong da đưa tin về việc thầy trò Nguyễn Hữu Thắng đã gặp không ít khó khăn về vấn đề thời tiết.

ĐTVN gồng mình tập luyện dưới mưa để hành quân tới Iraq

Do tình hình an ninh không đảm bảo, FIFA đã quyết định trận đấu giữa ĐT Iraq và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 sẽ được diễn ra tại SVĐ Ghavamin, thuộc thủ đô Tehran của Iran.

Thầy trò Hữu Thắng tích cực tập luyện để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Iraq. Trận đấu được tổ chức trên sân trung lập ở Iran

Tuy nhiên, ngay trong buổi tập luyện đầu tiên ở Học viên bóng đá Iran vào sáng 27/3, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng đã gặp phải không ít khó khăn khi thời tiết Tehran bất chợt trở lạnh kèm theo mưa nhỏ kéo dài, khiến nhiệt độ của buổi sáng hạ xuống tới 10 độ C.

Cơn mưa cũng khiến chất lượng mặt cỏ bị ảnh hưởng, chính vì vậy, chiến lược gia sinh năm 1971 chỉ cho học trò tập các bài khởi động nhẹ thư giãn và quen sân.

Để hỗ trợ tốt hơn cho đội tuyển, đội ngũ hậu cần cũng đã chủ động mua thêm găng tay, khăn len để giúp các cầu thủ giữ ấm kể từ buổi tập tiếp theo tại Iran.

Trước đó, vào hồi 4h30 sáng 26/3 giờ địa phương (7h giờ Việt Nam), nhóm các thành viên đầu tiên của ĐTVN đã có mặt tại Iran.

Chuyến bay này không đủ số lượng ghế cho cả đội, nên theo sắp xếp của Tổng cục TDTT, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng phải chia thành 2 nhóm. Mặc dù cùng khởi hành tại Hà Nội, nhưng đến Bangkok, một nhóm phải chuyển sang máy bay khác để tiếp tục di chuyển. Do vậy, nhóm số 2 gồm 22 thành viên còn lại có mặt tại Tehran muộn hơn nhóm thứ nhất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.