Bạn có bao giờ để ý rằng khi yêu mình như trở thành một người khác, và đôi khi bạn có thể yêu một người mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình có thể thích?

“Sống bằng Mặt trời, yêu bằng Mặt trăng” – câu này nói dường như chưa sai bao giờ. Đối với chuyện tình cảm, cung mặt trăng thường có sức chi phối sâu sắc hơn cung mặt trời, và ảnh hưởng của Mặt trăng – có thể nói, chính là dạng ảnh hưởng không phải lúc nào bạn cũng nhận ra.

Chính vì lẽ đó, khi xét đến chuyện yêu, ngoài cung sao Kim và cung sao Hỏa, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cung Mặt trăng. Mặt trăng nói lên đặc điểm cảm xúc của bạn, những mong ước sâu kín, những nhu cầu tình cảm mang tính bản năng và các thói quen vô thức khi yêu. Thông thường, bạn sẽ mất kha khá thời gian và trải nghiệm để có thể nhận ra phần vô thức này, nhưng với bài viết sau đây, Lovedia sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra xu hướng cảm xúc của mình trong tình yêu cũng như những mẫu người khiến bạn bị thu hút một cách tự nhiên thông qua cung Mặt trăng của chính bạn.

Mặt trăng ở Nhân Mã

Nhân Mã là người chủ động, thích phiêu lưu, mạo hiểm trong tình cảm. Bạn có cái tôi và chính kiến riêng cho dù ở trong mối quan hệ với bất cứ ai. Tuy nhiên bạn cũng rất vui vẻ, nhiệt tình quan tâm và sẵn sàng chia sẻ tình cảm với bất cứ ai. Bạn thường đem lòng yêu ai đó khi đang cùng nhau hoạt động, làm việc hay chia sẻ một sở thích gì đó. Cảm giác vui vẻ, thoải mái khi ở bên một người sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Đàn ông: Bạn thích các cô gái khỏe khoắn, năng động, không ngại các hoạt động thể thao hay ngoài trời. Những cô gái với nền văn hóa khác biệt hay đến từ một quốc gia khác cũng dễ dàng khiến bạn thu hút và tò mò.

Phụ nữ: Bạn thích một chàng trai theo chủ nghĩa xê dịch, những chàng trai thường xuyên “xách balo lên và đi”. Những anh chàng trai mộc mạc, với làn da rám nắng và hàng loạt kinh nghiệm, tài lẻ trong các chuyến đi du lịch sẽ chiếm trọn trái tim của bạn. Hơn thế nữa, cũng có khá nhiều cô gái có mặt trăng ở Nhân Mã đem lòng yêu người nước ngoài.

Mặt trăng ở Ma Kết

Mặt trăng ở Ma Kết cho thấy một người rất cạnh tranh trong tình yêu. Bạn mềm mỏng, hiền lành và thường khá ít nói trong tình cảm. Bạn độc lập và chủ động, sẵn sàng hi sinh, nhường nhịn và dễ có nhiều ám ảnh trong cảm xúc, tâm tư.

Đàn ông: Bạn thường dễ bị hút bởi mẫu con gái trầm tính, mạnh mẽ. Đó sẽ là một cô gái bên ngoài thì cứng, nhưng bên trong nội tâm phức tạp, khá thất thường và ẩn chứa nhiều uẩn ức. Một cô gái có được trái tim của chàng trai Mặt trăng Ma Kết hẳn không phải là người đơn giản.

Phụ nữ: Bạn thường thích mẫu đàn ông truyền thống, đứng đắn, có trách nhiệm, thậm chí có xu hướng thích người cách mình nhiều tuổi và già dặn hơn mình rất nhiều.