Hạnh phúc là gì? Với mỗi người thì suy nghĩ này sẽ thay đổi chút ít. Có những người bằng lòng với những niềm vui nhỏ bé, nhưng lại có những người lại cần vật chất đủ đầy mới có thể hạnh phúc…

Dù định nghĩ của bạn là gì, hãy luôn học cách trân trọng những thứ thân thuộc bạn đang có…Với những người đã trải qua 1 trong 6 cung bậc cảm xúc sau, họ sẽ biết được hạnh phúc thực sự mình cần là gì.

1.Sống trong thiếu thốn

Mùa đông không có máy sưởi và bạn vẫn chịu đựng được, mùa hè không có quạt hay điều hòa và bạn hiểu được cuộc sống thiếu thốn thực sự là thế nào. Không có sự trải nghiệm nào khắc khổ bằng việc phải sống thiếu những tiện nghi cơ bản. Trong hoàn cảnh đó,nhân cáchcủa bạn được rèn luyện và ước mơ của bạn cũng trở nên thực tế hơn.

Những ngôi nhà đổ nát, thiếu thốn và đôi khi là có mùi lạ, nhưng bạn biết rằng, tuy bạn sống trong khu ổ chuột nhưng tâm hồn bạn được tự do.

2.Thiếu đi bạn thân

Khi ta lớn lên, những người bạn của chúng ta cũng rời xa ta như một lẽ dị nhiên. Cũng sẽ có những người mới đến nhưng sẽ có những người bạn mà ta không thể lấp chỗ trống của họ.

Mất đi những người bạn cũng giống như khi ta bơi trên biển mà trong túi có quá nhiều thứ, ta buộc phải bỏ chúng đi. Đến khi tới bờ, bạn nhận ra mình nhẵn túi nhưng thế còn hơn là lạnh lẽo và chết đuối giữa biển khơi.Chúng ta không cần phải có cả tá bạn. Chúng ta cần những người nâng chúng ta lên khi chúng ta gục ngã trên mặt đất, những người luôn yêu thương và quan tâm ta dù không ít lần ta làm họ tổn thương. Phải mất rất nhiều năm, đôi khi là cả đời để tìm được một người bạn tri kỷ như vậy. Hãy biết trân trọng

3.Thiếu thốn tình yêu

Làm sao bạn phân biệtđược những tình cảm thật/giả nếu bạn chưa sống qua những ngày tuyệt vọng, trống rỗng.

Muốn trân trọng hạnh phúc, hãy sống những ngày không có tình yêu. Đó là một trải nghiệp đau đớn nhưng ý nghĩa, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chui rèn bạn trở nên mạnh mẽ và cứng cỏi hơn. Trải nghiệm này dạy bạn trân trọng những người đi qua cuộc đời mình và những mối quan hệ mà bạn xây dựng.

4.Sống thiếu đam mê

Thiếuđam mêlà một trong những quãng thời gian khủng hoảng và khó khăn nhất với bất kỳ ai. Đôi khi, bạn cảm thấy như mình là kẻ vô dụng và có thể chết ngay được vì cảm giác trống rỗng bủa vây.

Bạn thấy mình như một bóng ma, sống cho qua ngày, đôi khi vẫn thấy vui nhưng đó không phải thứ bạn tìm kiếm từ sâu thẳm tâm hồn.

Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua những tháng ngày địa ngục đó, bạn sẽ không bao giờ biết khát khao. Không ai trong chúng ta sinh ra đã có sẵn đam mê, đam mê là một sự lựa chọn, là một cuộc hành trình tìm kiếm. Hãy để bản thân tự do và làm điều mình yêu thích.

5.Thiếu nguồn cảm hứng

Nguồncảm hứnglà một thứ vô cùng trừu tượng, không ai có sẵn nguồn cảm hứng mà đó cũng là một cuộc tìm kiếm đầy gian nan. Cuộc sống có ý nghĩa là khi bạn tìm được lý tưởng sống và theo đuổi chúng đến cùng.

Một con người sống không có nguồn cảm hứng là một con người nghèo nàn về tinh thần và không có gì đáng giá. Hãy trân trọng mỗi ngày bạn sống vì ít nhất, bạn vẫn có thể làm những gì mình yêu.

6. Thèm khát thành công

Bạn sẽ không bao giờ trân trọng cảm giác đứng trên đỉnh cao nếu như bạn chưa bao giờ phải xuống dưới đáy. Có cả một gia tài cũng không làm bạn hạnh phúc nếu bạn chưa bao giờ không còn một xu trong túi.

Để có thểthành công, bạn phải hiểu thế nào là thất bại và không gì quý giá hơn cảm giác khao khát thành công. Đi từ dưới đấy đến đỉnh cao, đó chắc chắn là những con người vô cùng kiên cường và bản lĩnh. Nếu đã quen sống trong nhung lụa, bạn sẽ không bao giờ biết trân trọng những gì mình đang có.

Theo báo phụ nữ