Chào các bạn! bữa nay dạy nấu bếp xin gửi tới các bạn bài viết nội dung 7 bước làm bánh tằm mì chuẩn món ăn miền Nam. Như thuc don cũng biết nền văn hóa Nam Bộ gắn liền với sông nước, với cây lúa, rau củ quả, cá,… Những thứ bình dị và gần gụi nhất với chúng ta, và trong số đó có món bánh tằm mì.

Được làm từ sắn, lá dừa hết bình thường phê duyệt bàn tay của người miền Nam nó đã trở nên một món ăn đượm vị Nam Bộ, dai dai, ngon ngọt và đã trở thành một món ăn đặc trưng của người miền nam. Vậy cách làm bánh tằm khoai này thế nào? Ngay sau đây thuc don moi ngay cùng đến với 7 bước làm bánh tằm mì.

Kết quả hình ảnh cho banh tằm khoai

vật liệu:

– 1 củ củ mì cỡ vừa (củ sắn)

– 1 lon nước cốt dừa đóng hộp 200ml

– 50gr đường cát trắng

– 2 thìa canh bột năng

– Dừa nạo vụn

– Mè (vừng trắng), muối, đường

– Phẩm màu.

Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

Kết quả hình ảnh cho banh tằm khoai
Bước 2: Dùng dụng cụ bào rau củ, bào củ sắn thành vụn nhỏ.

Bước 3: Cho bột năng, sắn bào vụn, đường, 50gr bột nước cốt dừa vào chung 1 tô. Sau đó trộn đều tuốt các vật liệu với nhau.

Bước 4: Chia hỗn tạp vừa trộn ở bước 3 thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần đem trộn cùng với 1-2 giọt màu thực phẩm.

Bước 5: Cho từng phần bột đã pha màu vào các đĩa khác nhau. Cho đĩa bột vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút (tùy thuộc vào lớp bột dày hay mỏng).

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

Bước 6: Bánh chín, để cho bánh nguội bớt, cắt bánh thành những sợi dài rồi đem lăn qua lớp vụn dừa.

Bước 7: Hòa 30gr bột nước cốt dừa còn lại với 1 bát nhỏ nước, cho vào chảo quấy cho bột nước cốt dừa sánh lại như nước cốt dừa đóng non là được.

Kết quả hình ảnh cho banh tằm khoai

Bước 8: Khi ăn cho bánh tằm vào bát (hay đĩa) rưới nước cốt dừa lên trên bánh và rắc thêm vừng rang chín.

Qua bài topic mới rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn 7 bước làm bánh tằm khoai chuẩn món ăn miền nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, món ăn hằng ngày. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu bếp ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!